กฎหมาย และประกาศ

สว.สหรัฐเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐดำเนินการจัดการอาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

Pqxw D5 Tclufgfyvofk W2 Y D47 Xm Scaled.jpg

สว.สหรัฐเริ่มเดินเกมให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลการก่ออาชญากรรมที่เพิ่มสูงขึ้น

Margaret Hassan วุฒิสภาพของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานทางภาครัฐยกระดับการป้องกันและดำเนินคดีทางด้านอาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

สว.สหรัฐกังวลกับอาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

เธอกล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวล เพราะตอนนี้มีการก่ออาชญากรรมทางคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ทำให้เธอจำต้องเขียนจดหมายเรื่องนี้ให้กับทาง Merrick Garland อัยการสูงสุดเกี่ยวกับความกังวลที่มีการก่ออาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

ในจดหมายนั้นเธอได้ขอให้ทางหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจกับเป้าหมายไปจนถึงหาแนวทางในการรับมือกับการก่ออาชญากรรมคริปโตอย่างเข้มงวดกวดขัน

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

เช่นกันเธอพบว่า ในช่วงเดือนที่ผ่านมามีการโจมตีทางไซเบอร์ในเมือง Peterborough ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์อย่างหนัก และเงินมากกว่า $2 ล้านได้ถูกขโมยไป อีกทั้งเธอยังตั้งข้อสังเกตว่า เวลานี้กองทุนส่วนใหญ่เริ่มโยกเงินทุนเข้าไปยังเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

เวลานี้อาชญากรรมทำกันหลายรูปแบบ

โดยวุฒิสภาจากรัฐนิวแฮมป์เชียร์กล่าวว่า ตอนนี้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่ออำนวยความสะดวกในการก่ออาชญากรรมง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการชำระเหรียญคริปโตในการซื้อขายยาเสพติดบน dark web หรือมีการชำระเงินคริปโตจากการโดนไวรัสเรียกค่าไถ่ รวมไปถึงใช้ในการเลี่ยงภาษีหรือเป็นทุนสนับสนุนในการก่อการร้าย เป็นต้น

เธอคิดว่าตอนนี้บริษัทที่เปิดซื้อขายคริปโตยังคงความเข้มงวดในเรื่องนี้มากเท่าที่ควร ซึ่งเธอได้หยิบยกงานวิจัยที่พบว่า บริษัทซื้อขายคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วขาดความใส่ใจในเรื่องของกระบวนการในการทำความรู้จักลูกค้าของตนหรือ KYC

เธอกล่าวทิ้งท้ายบนจดหมายว่า เรื่องนี้จะต้องให้ทางอัยการสูงสุดมาตอบคำถามที่คนส่วนใหญ่สงสัยเกี่ยวกับความจำเป็นในการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงอยู่เวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66