การลงทุน

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐฯ เสนอแผนการออมเงินเกษียณด้วยคริปโต

Lz 4npfkcv8.jpg

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเสนอร่างกฎหมายว่าด้วยแผนการออมเงินเกษียณ 401K ด้วยการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเสนอร่างกฎหมายว่าด้วยแผนการออมเงินเกษียณ 401K ด้วยการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

เสนอออมเงินเกษียณด้วยคริปโต

เนื่องจากมีแนวโน้มที่ผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการออมเงินด้วยการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นและตลาดหุ้นมีการปรับตัวลดลงที่อาจนำไปสู่สัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า เศรษฐกิจถดถอยของประเทศสหรัฐอเมริกาอาจได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ตอนนี้ทำให้ประชาชนชาวอเมริกันส่วนใหญ่เริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับอนาคตทางการเงินของพวกเขามากขึ้น

Oyxis2kalvg 7 1024x768.jpg

เป้าหมายการร่างกฎหมายฉบับนี้เป็นตัวเลือกการวางแผนออมเงินเกษียณอายุเพื่อให้แรงงานสามารถทำการกระจายความเสี่ยงในสินทรัพย์การลงทุนได้ รวมไปถึงแผนการออมเงินเกษียณอายุ 401K ที่ร่างกฎหมายนี้คาดว่าจะช่วยให้ประชาชนสามารถทำการวางแผนออมเงินเกษียณอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คาดเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยในไม่ช้า

เรื่องนี้ทางด้าน Pat Toomey วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า ตอนนี้ภาวะเงินเฟ้อในประเทศสหรัฐอเมริกาปรับตัวเพิ่มขึ้น อีกทั้งตลาดหุ้นในประเทศมีการปรับตัวลดลงและคาดว่าเศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกาจะเข้าสู่ภาวะถดถอยในไม่ช้านี้ ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มกังวลกับอนาคตทางการเงินมากขึ้น ด้วยแผน 401k นี้จะเป็นการลงทุนที่อาจเปิดกว้างให้ประชาชนชาวอเมริกันทุกคนสามารถทำการออมเงินวัยเกษียณด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลได้

อย่างไรก็ตามกระทรวงแรงงานของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนว่า การลงทุนด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในแผนออมเงินวัยเกษียณนั้น ถือเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันมีความเสี่ยงและความท้าทายอื่น ๆ ที่จะตามมาในอนาคต จากการที่ทางบริษัท Fidelity ได้เคยตัดสินใจเดินหน้าแผนออมเงินเกษียณอายุด้วยการลงทุนในเหรียญบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!