การชำระเงิน

สว.อเมริกาเบรก! ห้ามออกดอลลาร์ดิจิทัล

8lnbxtxfgzw.jpg

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าเสนอมาตรการยับยั้งการใช้สกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลให้กับทางกระทรวงการคลังกับธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าเสนอมาตรการยับยั้งการใช้สกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลให้กับทางกระทรวงการคลังกับธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา

ห้ามออกดอลลาร์ดิจิทัล

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า ทางวุฒิสภาเห็นว่าจะต้องทำการปกป้องค่าเงินที่เป็นกระดาษ หากว่าสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ของประเทศสหรัฐอเมริกาคลอดออกมาเมื่อไร สกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลอาจไม่สามารถบังคับใช้ได้ตามประมวลกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาหากมีการนำมาปรับใช้งานอย่างจริงจัง ซึ่งจะต้องมีเรื่องของการรักษาความเป็นส่วนตัวในการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งด้วย

Fixlqxahcfk 1 1024x683.jpg

การเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของข้อกำหนดของธนาคารกลางประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการยับยั้งไม่ให้ทางธนาคารกลางสหรัฐเดินหน้าการออกสกุลเงินดิจิทัลได้ นอกจากนั้นแล้วมีการกำหนดไม่ว่าทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาเดินหน้าทำสกุลเงินดิจิทัลภายใต้ข้อกำหนดตรงส่วนนี้หากว่าสกุลเงินดิจิทัลมีการประกาศใช้แล้ว

เงินกระดาษมีความจำเป็น

เรื่องนี้ทางด้านวุฒิสภาได้ให้เหตุผลว่า ประชาชนที่อยู่ใน Lankford เริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่เงินกระดาษเริ่มถูกลดบทบาทลงไปและเริ่มมีการให้ความสำคัญกับการใช้ดอลลาร์ดิจิทัลมากขึ้น เขาเน้นย้ำว่าคนส่วนใหญ่ยังคงมีความต้องการใช้เงินกระดาษหรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรที่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการชำระเงิน

นอกจากนั้นแล้ววุฒิสภาได้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับความเสี่ยงทางด้านความปลอดภัยในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือความเสี่ยงทางด้านไซเบอร์ ทำให้เขาคิดว่า มันไม่มีเหตุผลที่จะต้องยกเลิกการใช้เงินกระดาษและหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ เรื่องนี้ควรปล่อยให้ชาวอเมริกันทุกคนเป็นผู้ตัดสินใจเองว่า พวกเขาจะต้องใช้เงินแบบไหนในการชำระเงิน และทำให้พวกเขาไม่มีความรู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันหรือแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงิน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว