ข่าวธุรกิจ

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐเริ่มเปิดใจให้นักลงทุนสถาบันเข้ามาลงทุนในคริปโตได้

Bdgwxoo Jbc.jpg

มีความเป็นไปได้แล้วว่า นักลงทุนสถาบันของสหรัฐสามารถลงทุนในคริปโตได้

Kevin O’ Leary หรือรู้จักกันในนาม Mr.Wonderful ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์ตลาดคริปโตเอาไว้ว่า เวลานี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายของสหรัฐอเมริกาควรที่จะเปิดก้าวในเรื่องนโยบายตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับนักลงทุนสถาบันมากขึ้น

สหรัฐอเมริกาเริ่มเปิดใจให้สถาบันลงทุนในคริปโตได้

เขามองว่า ข้อดีตรงนี้จะช่วยทำให้นักลงทุนสถาบันสามารถเข้ามาในตลาดและจะได้รับประโยชน์ทุกฝ่ายหากมีการผ่านนโยบายตรงส่วนนี้แล้ว เขาได้ทำการทวีตข้อความเอาไว้ใน Twitter ว่า จากการที่เขาได้ใช้เวลาอยู่ในที่ประชุมกับทางฝ่ายร่างนโยบายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนั้น ตอนนี้พวกเขาเองก็เริ่มที่จะเปิดกว้างในตลาดคริปโตให้กับนักลงทุนสถาบันมากขึ้นแล้ว ทำให้เขาออกจากห้องประชุมด้วยมุมมองที่เป็นด้านบวก

Vebqhcf58qa 1 1024x683.jpg

เช่นกันเขาได้ขอบคุณ Cynthia Lummis สมาชิกวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาที่ได้มีการประชุมด้วยกัน โดย Cynthia เป็นวุฒิสภาที่สนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่ โดยเธอถึงกับขนาดทวีตข้อความกลับไปหาเขาว่า รู้สึกยินดีที่มี Kevin O’ Leary อยู่ในที่ประชุมด้วย ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาจากที่ประชุมเป็นบวกขึ้นมาแทนที่

มันเหมือนกับเป็นความฝัน

ต่อมา Kevin ก็ได้ตอบกลับไปว่า สมาชิกวุฒิสภา Lummis พูดถูกต้อง ใครก็ตามที่ได้ยินการพูดคุยกันในที่ประชุมก็จะรู้ดี เขาคิดว่ามันเหมือนกับเป็นความฝัน โดยในช่วงที่ผ่านมาเขาเองก็ไม่ได้มีความมั่นใจว่า ฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตจะรับลูกขานรับเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

ที่ผ่านมาเขาได้ทวีตข้อความสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่เป็นตัวขับเคลื่อนสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมา ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่ทำให้เงินทุนสามารถไหลเวียนไปมาได้ทั่วโลก และเขาเน้นย้ำว่า นักลงทุนสถาบันหลายแห่งกำลังรอคอยกับการเข้าไปลงทุนในบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อย่างใจจดใจจ่อ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023