ข่าวธุรกิจ

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

107178157 178151.jpg

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย

เรียกร้อง Meta ชี้แจงการรับมือฉ้อโกงคริปโต

โซเชียลมีเดียของบริษัท Meta ประกอบไปด้วย Facebook, Instagram และ Whatsapp ซึ่งแพลตฟอร์มทั้ง 3 แพลตฟอร์มมักจะถูกร้องเรียนเรื่องของการฉ้อโกงอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้เรื่องนี้ทางวุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลกับเรื่องนี้ โดยเห็นว่าทางบริษัท Meta ได้ปล่อยปละละเลยกับเรื่องของการหลอกลวงผู้คนให้มาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ จนนำไปสู่ปัญหาการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

Igyibhdntpe 1024x684.jpg

วุฒิสภาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางซีอีโอ Meta ชี้แจงเกี่ยวกับการรับมือการฉ้อโกงที่เกิดขึ้น เนื่องจากการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แพร่สะพัดในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและแอปพลิเคชันมากขึ้น เวลานี้มีการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางเว็บไซต์โซเชียลมีเดียมากขึ้น และสามารถระบุการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นผ่านทาง Instagram มากถึง 32 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ Facebook อยู่ที่ 26 เปอร์เซ็นต์ และ 9 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Whatsapp

ตอบคำถาม 7 ข้อ

โดยทางด้านฝ่ายกฎหมายของสหรัฐอเมริกาได้มีการเรียกร้องให้ทางซีอีโอของบริษัท Meta จะต้องตอบคำถาม 7 ข้อที่เกี่ยวกับนโยบายการต่อต้านการฉ้อโกงด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพวกเขาเรียกร้องให้ทางซีอีโอบริษัท Meta ชี้แจงข้อเท็จจริงตรงนี้ในช่วงเดือนหน้า

สำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ Meta นั้น จะต้องมีการชี้แจงตอบคำถามว่า บริษัทจะหาแนวทางในการกำจัดนักฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างไร รวมไปถึงการให้ความรู้และการเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin