ข่าว Bitcoin

บิทคอยน์จะช่วยให้ดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้น - วุฒิสภาสหรัฐ

Xypxcqh8tt8.jpg

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเริ่มมองแล้วว่า บิทคอยน์จะช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาแข็งแกร่งมากขึ้น

Pete Sessions วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า บิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของอเมริกาและจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนั้นแล้วฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มที่จะเป็นการลงทุนทางเลือกในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้

วุฒิสภามองบิทคอยน์จะช่วยให้ดอลลาร์แข็งแกร่งขึ้น

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับบิทคอยน์หลายครั้งในช่วงที่ผ่านมา ที่ผ่านมาเขาได้เขียนว่า บิทคอยน์จะเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจอเมริกา เรื่องนี้ทำให้ผู้ใช้ Twitter จำนวนมากได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก บางคนเห็นด้วยว่า บิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจ แต่บางคนก็ไม่เห็นด้วยว่า บิทคอยน์จะช่วยเสริมสร้างค่าเงินดอลลาร์สหรัฐให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

4pljbcyizye 4 1024x682.jpg

คณะกรรมการการค้าดิจิทัลได้ตอบกลับเรื่องนี้ว่า ขอบคุณสำหรับการให้การสนับสนุนและเป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องคริปโต แต่พวกเราไม่ได้เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วน Eric Weiss ผู้ก่อตั้ง Blockchain Investment Group ได้เห็นด้วยกับเขา ส่วน Darin Feinstein ได้กล่าวเห็นด้วยกับเรื่องนี้

ความเห็นภาคส่วนอื่น ๆ

ต่อมาทางด้าน Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Morgan Creek Digital Assets ได้เขียนว่า บิทคอยน์ได้มีการฝังรากลึกในตลาดเสรีและเสรีภาพในการพูดของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วน Mark Jeffrey นักเขียนหนังสือขายดีระดับ The New York Times bestselling ได้เขียนว่า กระทรวงการคลังควรที่จะเริ่มมองบิทคอยน์เป็นทุนสำรองระหว่างประเทศได้แล้ว

ในช่วงที่ผ่านมาวุฒิสภาสหรัฐได้มีการเขียนเกี่ยวกับสินทรัพย์บิทคอยน์ต่อการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อ และโจมตีภาวะเงินเฟ้อในเวลานี้ว่า เป็นเงินภาษีของชาวอเมริกันที่ต้องเสียทุกคน สอดคล้องกับดัชนีราคาผู้บริโภคหรือ CPI ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 7.9 % ซึ่งเป็นการปรับตัวสูงสุดในรอบ 40 ปี ทำให้เขาเริ่มมองว่า บิทคอยน์ควรที่จะเป็นสินทรัพย์ทางเลือกในการออมเพื่อเอาชนะเงินเฟ้อ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
BNB มีแนวโน้มทำราคาพุ่งขึ้น 2 เท่าจากระดับปัจจุบัน