ข่าว Bitcoin

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

N M3 Y H66 C6 I K7 Apjwzmkzrqlkbm Scaled.jpg

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ

Cynthia Lummis วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า เธอได้ซื้อบิทคอยน์ตุนเอาไว้อีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงมองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คุ้มค่าต่อการเก็บ

เหตุผลส่วนหนึ่งนั้น เธอมองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการกักตุนเอาไว้ในพอร์ตการลงทุน

วุฒิสภาของรัฐไวโอมิงนั้นได้เปิดเผยเรื่องนี้ตามรายงานการทำธุรกรรมว่า ตอนนี้เธอซื้อบิทคอยน์อยู่ที่ราว ๆ $50,000 กับอีก $100,000 โดยตอนนั้นราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $45,000

9pcv2mb65y8 3 1024x683.jpg

โดย Lummis ถือเป็นวุฒิสภาคนหนึ่งที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่ ซึ่งรายงานนี้ได้มีการเปิดเผยตามกฎหมาย Stop Trading on Congressional Knowledge หรือ STOCK โดยกฎหมายนี้มีการบังคับให้ทางสมาชิกรัฐสภาทุกคนจะต้องเปิดเผยการซื้อขายหุ้น, พันธบัตรและตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์มูลค่ามากกว่า $1,000 ภายในระยะเวลา 45 วันที่ได้ทำธุรกรรม

ทางด้านโฆษกประจำตัวของวุฒิสภาได้ออกมาบอกเรื่องนี้กับทาง CNBC ว่า ตอนนี้ทางวุฒิสภาได้ให้ความร่วมมือกับทางคณะกรรมการทางด้านจริยธรรมเป็นอย่างดี และยอมรับว่าทางวุฒิสภาได้กระทำผิดเงื่อนไขดังกล่าวและหวังว่าจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้โดยไม่มีบทลงโทษตามมา

ยอมรับช้อนซื้อบิทคอยน์ในช่วงที่ปรับตัวลดลง

ที่ผ่านมา Lummis ได้ออกมาเปิดเผยเองว่า เธอกำลังจะเข้าไปช้อนซื้อบิทคอยน์หากว่ามีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 ซึ่งเธอได้แสดงความเห็นเรื่องนี้เอาไว้เองว่า เธอรู้สึกดีใจที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลง และเป็นเรื่องดีที่เธอจะทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มในจังหวะนี้

ในช่วงปี 2013 เธอเคยซื้อบิทคอยน์ครั้งแรกในราคาที่ $330 และถือครองเรื่องมาจนถึงปลายเดือนมิถุนายน เธอให้ความเห็นว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการเก็บเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลธรรมดา นิติบุคคลหรือแม้แต่รัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ก็ตาม

ส่วนหนึ่งอาจมองได้ว่า เธออาจคิดถูก เนื่องจากเวลานี้ราคาบิทคอยน์เริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้ง จากการที่สามารถเอาชนะแนวรับได้ในราคา $40,000

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance