ข่าว Bitcoin

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

N M3 Y H66 C6 I K7 Apjwzmkzrqlkbm Scaled.jpg

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ

Cynthia Lummis วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า เธอได้ซื้อบิทคอยน์ตุนเอาไว้อีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงมองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คุ้มค่าต่อการเก็บ

เหตุผลส่วนหนึ่งนั้น เธอมองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการกักตุนเอาไว้ในพอร์ตการลงทุน

วุฒิสภาของรัฐไวโอมิงนั้นได้เปิดเผยเรื่องนี้ตามรายงานการทำธุรกรรมว่า ตอนนี้เธอซื้อบิทคอยน์อยู่ที่ราว ๆ $50,000 กับอีก $100,000 โดยตอนนั้นราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $45,000

9pcv2mb65y8 3 1024x683.jpg

โดย Lummis ถือเป็นวุฒิสภาคนหนึ่งที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่ ซึ่งรายงานนี้ได้มีการเปิดเผยตามกฎหมาย Stop Trading on Congressional Knowledge หรือ STOCK โดยกฎหมายนี้มีการบังคับให้ทางสมาชิกรัฐสภาทุกคนจะต้องเปิดเผยการซื้อขายหุ้น, พันธบัตรและตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์มูลค่ามากกว่า $1,000 ภายในระยะเวลา 45 วันที่ได้ทำธุรกรรม

ทางด้านโฆษกประจำตัวของวุฒิสภาได้ออกมาบอกเรื่องนี้กับทาง CNBC ว่า ตอนนี้ทางวุฒิสภาได้ให้ความร่วมมือกับทางคณะกรรมการทางด้านจริยธรรมเป็นอย่างดี และยอมรับว่าทางวุฒิสภาได้กระทำผิดเงื่อนไขดังกล่าวและหวังว่าจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้โดยไม่มีบทลงโทษตามมา

ยอมรับช้อนซื้อบิทคอยน์ในช่วงที่ปรับตัวลดลง

ที่ผ่านมา Lummis ได้ออกมาเปิดเผยเองว่า เธอกำลังจะเข้าไปช้อนซื้อบิทคอยน์หากว่ามีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 ซึ่งเธอได้แสดงความเห็นเรื่องนี้เอาไว้เองว่า เธอรู้สึกดีใจที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลง และเป็นเรื่องดีที่เธอจะทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มในจังหวะนี้

ในช่วงปี 2013 เธอเคยซื้อบิทคอยน์ครั้งแรกในราคาที่ $330 และถือครองเรื่องมาจนถึงปลายเดือนมิถุนายน เธอให้ความเห็นว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการเก็บเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลธรรมดา นิติบุคคลหรือแม้แต่รัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ก็ตาม

ส่วนหนึ่งอาจมองได้ว่า เธออาจคิดถูก เนื่องจากเวลานี้ราคาบิทคอยน์เริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้ง จากการที่สามารถเอาชนะแนวรับได้ในราคา $40,000

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023