ข่าว Bitcoin

เทศมนตรีสหรัฐมีแนวคิดที่จะแจกเงินผู้คนเป็นบิทคอยน์

File.png

เทศมนตรีสหรัฐได้ยกระดับแคมเปญใหม่ด้วยการแจกบิทคอยน์ให้กับประชาชนในพื้นที่

นายกเทศมนตรีของรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกามีแผนที่จะทำการแจกเงินเป็นบิทคอยน์ให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในเมืองของเขา

เทศมนตรีสหรัฐบุกเบิกแนวคิดการแจกบิทคอยน์

อย่างไรก็ตาม เขาเองก็ไม่ได้อยากให้ประชาชนได้เหรียญบิทคอยน์แล้วนำไปขายทันที โดยเขาคาดว่า ราคาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะอยู่ที่ $500,000 ต่อเหรียญภายในปีนี้ และเขาชี้ว่า ผู้คนจะต้องเสียใจภายหลังแน่ ๆ หากคิดที่จะขายเหรียญออกไปตอนนี้

Jayson Stewart ดำรงตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีในเมือง Cool Valley ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ในเซนต์หลุยส์ของรัฐมิสซูรี มีประชากรอยู่ประมาณ 1,500 คน อย่างไรก็ตามเขามีเป้าหมายที่จะทำให้ประชาชนในเมืองมีความมั่งคั่งโดยให้พวกเขาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการลงทุนบิทคอยน์

4kjjezdyo3m 4 1024x683.jpg

นายกเทศมนตรีแห่งเมือง Cool Valley ของรัฐมิสซูรีได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแผนการต่าง ๆ ของเขาเอาไว้กับสถานีโทรทัศน์ว่า เขากำลังที่จะระดมทุนแล้วนำไปแจกจ่ายด้วยรูปแบบของเหรียญบิทคอยน์

เขากล่าวว่า บิทคอยน์เปรียบเสมือนกับเป็นทองคำดิจิทัล เขาอยากเห็นประชากรในทุก ๆ ครัวเรือนของเขามีเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ครอบครอง คิดแล้วน่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ $500 หรือ $1,000

ชี้บิทคอยน์จะเปลี่ยนชีวิตผู้คน

เขากล่าวต่อไปว่า เขามีเพื่อน ๆ หลายคนที่ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป มันเหมือนกับว่าพวกเขาทำงานปกติแล้วพบว่าสิ่งเหล่านี้มันให้มูลค่าหลายสิบล้านภายในระยะเวลาไม่กี่ปี

เช่นกันตัวเขาได้เปิดเผยว่า เงินระดมทุนของเขาส่วนใหญ่นั้นมาจากนักลงทุนบิทคอยน์ที่ไม่ประสงค์ออกนาม เขากล่าวว่า ตอนนี้เขามีผู้บริจาคที่ให้การสนับสนุนในสิ่งที่ทำอยู่ คิดเป็นเงินหลายล้านดอลลาร์ด้วยกัน เขาเองก็พยายามผลักดันเรื่องนี้ให้กับทางรัฐบาลเพื่อใช้แนวคิดตรงนี้ในการเยียวยาผลกระทบกับผู้คนที่เจอกับโควิด-19

นายกเทศมนตรี Stewart เชื่อว่า เมือง Cool Valley จะมีความมั่งคั่งมากขึ้น นี่ไม่ใช่เมืองของพวกเรา แต่เป็นเมืองที่ผู้คนอยากเข้ามาใช้ชีวิตจริง ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร