ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิจัยเผย! 'รัฐบาลสหรัฐ' คือ 'วาฬ Bitcoin' ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อมูล On-Chain เผยว่า 'รัฐบาลสหรัฐ' เป็นวาฬ Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ชวนจับตา 'วาฬรัฐบาล'! เมื่อข้อมูล On-Chain เผยว่า 'รัฐบาลสหรัฐ' เป็นวาฬ Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก - จากการถือเหรียญ BTC รวมกว่า 5.5 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิงจากรายงานของนักวิจัยจาก '21.co' บริษัทแม่ของ 21shares ระบุว่าในปัจจุบัน 'รัฐบาลสหรัฐ' ถือว่าเป็น 'วาฬ Bitcoin' ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากการครอบครองเหรียญถึง 197,188 BTC ซึ่งตีเป็นมูลค่าถึง 5.5 พันล้าน ดอลลาร์จากราคาล่าสุด

เรียกได้ว่าจำนวนเหรียญ Bitcoin ที่ทางการสหรัฐครอบครองอยู่นั้น คิดเป็นเกือบ 1% ของอุปทานทั้งหมดของ BTC ที่หมุนเวียนในตลาด ทั้งนี้นักวิจัยจาก 21.co ยังกล่าวเสริมว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นเป็นเพียงแค่การประเมินคร่าวๆ จากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาบน OnChain Data เท่านั้น

ยึดมาจาก 3 คดีดัง!

ทั้งนี้จากรายงานยังได้เปิดเผยข้อมูลสัดส่วนของเหรียญ ที่ถูกยึดมาได้จากทั้งหมด 3 คดี โดยพบว่าเหรียญ Bitcoin ถึง 44% ที่รัฐบาลสหรัฐครอบครองอยู่นั้นมาจากการยึดทรัพย์ในคดีที่กระดานแลกเปลี่ยน Bitfinex ถูกแฮก และที่เหลืออีก 32.2% และ 23.8 มาจากคดี Silk Road อันโด่งดังนี่เอง

นอกจากนี้ยังพบการเคลื่อนไหวล่าสุดจาก 'วาฬรัฐบาล' ว่าได้ทำการโยกย้ายเหรียญจำนวน 9,826 BTC มูลค่ากว่า 217 ล้านดอลลาร์เข้าไปยังกระดานเทรด Coinbase เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับโอน 39,175 BTC มูลค่ากว่า 867 ล้านดอลลาร์ ไปยัง Address ภายในอีก 2 บัญชี

ทั้งนี้คงต้องรอดูกันต่อไป ว่ารัฐบาลสหรัฐจะทำอย่างไรต่อไปกับ Bitcoin ที่ยึดมาได้ทั้งหมดนี้ อาจเรียกได้ว่า 'วาฬรัฐบาล' ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่นักลงทุนควรจับตาดูเอาไว้เช่นกัน

ที่มา: Dailyhodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง