การชำระเงิน

รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทนให้กับผู้ให้ข้อมูลอาชญากรรมด้วยคริปโต

Taqspfwom04.jpg

รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทนด้วยการให้รางวัลเป็นเหรียญคริปโต เชื่อว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีสร้างแรงจูงใจได้ดีขึ้น

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศรางวัลนำจับสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่น่าสงสัย หรือแฮ็กเกอร์

รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทนด้วยรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

รัฐบาลของสหรัฐได้มีการยื่นข้อเสนอให้รางวัลตอบแทนเป็นคริปโตเคอร์เรนซี่กับผู้ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่น่าสงสัย หรือเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่ได้ทำการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของประเทศสหรัฐหรือการสร้างกลุ่มองค์กรการก่อการร้ายขึ้นมา

ที่ผ่านมาทางด้านผู้สื่อข่าวและผู้เข้าร่วมงาน Las Vegas hacker conference ได้พูดถึงแฮ็กเกอร์สาย Black Hat ว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ประสานงานกับทางกระทรวงการต่างประเทศในการโฆษณาโครงการใหม่ที่ชื่อ “Rewards for Justice” (RFJ) ซึ่งทางสำนักข่าว CNN ได้มีการรายงานเรื่องนี้หลังจากที่ทางด้านรัฐบาลโดยรณรงค์ทำโฆษณาผ่านเสื้อคอกลมและรูปแบบ QR code

Pefk7fzxtdk 1024x661.jpg

โดย Web Portal มีการวางโครงสร้างโดยกระทรวงต่างประเทศนั้น มีข้อเสนอเป็นตัวเงินให้กับผู้ให้ข้อมูลจำนวน $25 ล้านหากพวกเขาได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาชญากรทางไซเบอร์

ให้ค่าตอบแทนเป็นคริปโตเพื่อชักจูงผู้คนมากขึ้น

ทางสมาชิกฝ่ายบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐเชื่อว่า ผู้ให้ข้อมูลจะอยากได้การชำระเงินแบบคริปโตและมีข้อเสนอเป็นตัวเงินระหว่าง $3-10 ล้าน ซึ่งรางวัลนั้นจะเป็นการให้ข้อมูลของ Ayman al-Zawahiri ผู้นำขององค์กร Al Qaeda เป็นเงินดิจิทัลจำนวน $25 ล้าน

ทางเจ้าหน้าที่บริการความมั่นคงทางการทูตได้กล่าวเรื่องนี้กับทาง CNN ว่า พวกเขาได้ดำเนินงานตรงนี้มาสักพักแล้วและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่พวกเขาสามารถจัดการกับวิกฤติโครงสร้างพื้นฐานและรับมือกับไวรัสเรียกค่าไถ่ได้ในช่วงที่มีกระแสข่าวรายงานเรื่องนี้อย่างหนักและสร้างความวิตกให้กับรัฐบาลสหรัฐเป็นอย่างมาก

รายงานข่าวเกี่ยวกับการที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐจะจ่ายค่าตอบแทนให้กับผู้ให้ข้อมูลเป็นสินทรัพย์คริปโตนั้น มาจากการที่เหล่าแฮ็กเกอร์หลายคนได้มีการใช้เครื่องมือ Antinalysis เครื่องมือเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีการปล่อยใน Dark Web หรือตลาดมืด จนกลายเป็นที่แพร่หลายในเวลานี้

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097