ข่าว Bitcoin

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐวอนเอลซัลวาดอร์ ร่างกฎหมาบิทคอยน์อย่างรัดกุม

Gettyimages 694223488.jpg

Victoria Nuland ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องให้ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้เหมาะสม

Victoria Nuland ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องให้ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้เหมาะสม

โดย Nuland ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกากำลังที่จะพิจารณาทำร่างกฎหมายบิทคอยน์ และอยากให้ทางประธานาธิบดี Nayib Bukele รับประกันว่า จะสามารถร่างกฎหมายบิทคอยน์ได้อย่างเหมาะสม

สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ โดยทางสหรัฐอเมริกาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ประเทศเอลซัลวาดอร์จะร่างกฎหมายบิทคอยน์ไปในทางที่เข้มงวดคือ ซึ่งทางปลัดกระทรวงได้กล่าวว่า เธอได้ทำการพบปะพูดคุยกับประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์และหารือกันในเรื่องของสินทรัพย์คริปโตอย่างบิทคอยน์ โดยทางทูตอเมริกันได้เน้นย้ำในเรื่องของการป้องกันไวรัสเรียกค่าไถ่ โดยที่อเมริกากำลังพิจารณาร่างกฎหมายในส่วนอื่น ๆ อยู่

“ฉันได้แนะนำให้กับทางประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ว่า จะต้องทำอะไรบ้าง คุณจะต้องแน่ใจว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายที่ดี มีความโปร่งใสและแบกรับความรับผิดชอบที่เกิดขึ้น และคุณจะต้องปกป้องตัวเองจากการใส่ร้ายป้ายสี”

ประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรก ๆ ที่ให้การยอมรับการออกกฎหมายสิทธิประโยชน์ของบิทคอยน์อย่างเป็นทางการ แต่ทางธนาคารโลกไม่ยอมรับข้อเรียกร้องในสิ่งที่เอลซัลวาดอร์ในการให้ความร่วมมือ

โดยทางด้าน Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรป ไม่ขานรับกับเอลซัลวาดอร์และได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า นโยบายของธนาคารกลางยุโรปต่อบิทคอยน์นั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ส่วน Benoit Coeure หัวหน้าธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) ได้ออกมาวิจารณ์ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายเช่นกัน

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66