กฎหมาย และประกาศ

ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐเรียกร้องให้ทาง SEC และ CFTC ทำข้อตกลงในการร่วมมือหารือกฎหมายคริปโต

Jmurthkbno0.jpg

ตอนนี้ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐเริ่มเรียกร้องให้หน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องหารือกันเรื่องคริปโตอย่างจริงจัง

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐ 2 คน ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกา และประธานองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ให้มีการดำเนินการทำข้อตกลงร่วมกันในการร่างกฎหมายควบคุมสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่

ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐวอนให้ทั้งสองฝ่ายหารือกัน

โดย Patrick McHenry กับ Glenn “GT” Thompson สภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกาได้ทำการส่งจดหมายไปยัง Gary Gensler ประธาน SEC และ Rostin Behnam ประธาน CFTC เกี่ยวกับพิจารณาในส่วนของรายละเอียดคริปโตเคอร์เรนซี่

McHenry ถือเป็นคณะกรรมการทางด้านบริการทางการเงิน ส่วน Thompson เป็นคณะกรรมการในส่วนของฝ่ายภาคการเกษตร

Eky2otrpxdw 2 1024x576.jpg

ในเนื้อความจดหมายได้อ้างถึงการแสดงความเห็นของ Gensler ต่อวุฒิสภา Elizabeth Warren เกี่ยวกับการเพิ่มเจ้าหน้าที่รัฐและการหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยให้เข้าใจในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ทางด้าน McHenry ได้แสดงความวิตกกังวลว่า การที่ Gensler ต้องการให้ฝ่ายกฎหมายควบคุมการซื้อขายคริปโตนั้น สร้างความเจ็บปวดให้กับชาวอเมริกันที่มีต่อนวัตกรรมเป็นอย่างมาก

ขอให้หน่วยงาน SEC กับ CFTC ให้ความสำคัญกับข้อบังคับคริปโต

โดยจดหมายที่เขียนไปยัง Gensler และ Behnam ได้พูดถึงแนวทางการควบคุมนวัตกรรมและการสร้างอาชีพในการรองรับนวัตกรรมภายในประเทศนี้ เขากล่าวว่า พวกเราควรที่จะส่งเสริมและหันมาพูดคุยกันระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมและผู้มีส่วนร่วมในตลาด โดยเป็นรูปแบบของการพูดคุยเปิดกว้างกับหน่วยงานรัฐทั้งหมด ผู้มีส่วนได้เสียและในตลาด

ซึ่ง McHenry กับ Thomspon ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า นี่เป็นเป้าหมายในการออก พระราชบัญญัติว่าด้วยการกำจัดอุปสรรคนวัตกรรมปี 2021 ที่ผ่านการเห็นชอบโดยสภาผู้แทนราษฎรเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกันทางด้าน SEC ได้ให้เหตุผลในการใช้กฎหมายหลักทรัพย์ให้ครอบคลุมไปยังคริปโตด้วย ประกอบไปด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ เช่นเดียวกับทาง CFTC ที่เห็นชอบที่จะใช้กฎหมายส่วนนี้ครอบคลุมไปยังสินทรัพย์คริปโต ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการ CFTC เคยแสดงความเห็นว่า SEC ไม่มีอำนาจในการควบคุมสินค้าโภคภัณฑ์หรือคริปโต

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!