กฎหมาย และประกาศ

คณะกรรมการของสหรัฐไม่ล้นละความพยายาม เสนอให้มีการหารือกฎหมายคริปโตอีกครั้ง

Igcbfrmd11i.jpg

คณะกรรมการของสหรัฐยังคงพยายามให้มีการแก้กฎหมายคริปโตให้ได้

Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้เสนอแนวคิดด้วยการชักชวนให้ฝ่ายต่าง ๆ ทำการเสนอให้มีการร่างกฎหมายควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี่

คณะกรรมการของสหรัฐยัน ต้องแก้กฎหมายคริปโต

เขาได้ให้เหตุผลว่า เขามีความตั้งใจที่จะทำการร่างกฎหมายควบคุมคริปโตที่คิดว่า กฎหมายอเมริกาที่ใช้กันอยู่เวลานี้มีความคลุมเครือเอาแน่เอานอนไม่ได้ โดยเฉพาะการเสียภาษีและขอบเขตของหลักทรัพย์ โดยเฉพาะการบังคับใช้กับคริปโตเคอร์เรนซี่

ทางด้านคณะกรรมการ Banking, Housing and Urban Affairs ของวุฒิสภาสหรัฐได้ประกาศว่า ทางด้าน Pat Toomey ในฐานะที่เป็นสมาชิกคณะกรรมได้เรียกร้องให้มีการทบทวนกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตและเทคโนโลยีบล็อกเชนอีกครั้ง ซึ่งทางด้านคณะกรรมการจะดำเนินการยื่นข้อเสนออีกครั้ง โดยที่ข้อเสนอทั้งหมดจะมีการตีพิมพ์หลังจากนั้น

Gogwoet3mkm 1 1024x683.jpg

ต่อมาทางด้าน Toomey ได้อธิบายว่า เขามีแนวคิดที่จะชักชวนฝ่ายต่าง ๆ โดยเฉพาะฝ่ายกฎหมายที่สนับสนุนคริปโตในการยกระดับพัฒนาร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่และเปิดกว้างเครือข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนขึ้นมาเพื่อเป็นการปกป้องนักลงทุนคริปโต

ชี้ไม่ควรเพิกเฉยกับเรื่องกฎหมายคริปโต

โดยเขาเน้นย้ำว่า การที่พยายามเพิกเฉยเรื่องคริปโตหรือหาทางขจัดคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องนั้น ทางด้านนักกฎหมายและทางเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องเปิดใจให้กว้างมากขึ้น ซึ่งกฎหมายของอเมริกาและข้อบังคับจะต้องมีการปรับปรุงพัฒนาใหม่

นอกจากเรื่องของคริปโตแล้ว ยังมีการเสนอการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเชื่อมโยงระหว่างหลักทรัพย์กับคริปโต การชำระเงินและการควบคุมดูแล การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์คริปโต การควบคุมข้อบังคับ บทบาทของเจ้าหน้าที่ธนาคารและ Defi

เขาคิดว่า คริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนไม่เพียงแค่จะเป็นการปฏิวัติวงการอินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่มันมีศักยภาพที่สร้างความมั่งคั่งให้กับผู้คนและให้หลายคนสัมผัสอิสรภาพทางการเงินได้อย่างเต็มที่ และทำให้พวกเขารู้สึกเป็นอิสระจากความเป็นชนชั้นกลางมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร