Events

ธนาคารกลางอุรุกวัยร่างโรดแมพกฎหมายคริปโตแล้ว

Ehfgttlfjna.jpg

ธนาคารกลางอุรุกวัยตอนนี้เริ่มมีการเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตอย่างจริงจังแล้ว

ธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับโรดแมพในการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าจะดำเนินการร่างกฎหมายในอนาคตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางอุรุกวัยย้ำ จะเดินหน้าร่างกฎหมายอย่างระมัดระวัง

โดยธนาคารกลางได้กล่าวว่า ตอนนี้กำลังดูความเป็นไปได้ที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตให้ดีที่สุด โดยพิจารณาในส่วนของการดำเนินกิจการของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหลัก เช่นกันยังมีการพูดถึงการปรับปรุงตัวบทกฎหมายบางส่วนที่คาดว่าจะดำเนินในช่วงสิ้นปีนี้

Unxmhzcqjxg 1 1024x662.jpg

เช่นกันทางธนาคารกลางได้ดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับกระบวนการทำงานของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว และกำลังทำการประเมินพร้อมกับออกแบบแนวคิดว่า จะทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตได้อย่างไร

การประกาศของธนาคารกลางครั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการพูดคุยหารือกับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศ พร้อมกับทำความเข้าใจด้วยว่า บริษัทเหล่านี้มีการขับเคลื่อนอย่างไร

ชี้กฎหมายบางส่วนต้องมีการปรับปรุง

ในแถลงการณ์ได้กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา อุตสาหกรรมต่าง ๆ และเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้อง รวมไปถึงองค์กรระหว่างประเทศนั้นได้ให้การสนับสนุนการผลักดันโครงร่างกฎหมายให้สอดคล้องกับคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศอุรุกวัยเห็นว่า ควรที่จะปรับปรุงข้อกฎหมายบางส่วนเพื่อรับลูกร่างกฎหมายคริปโตในอนาคต เช่นกันธนาคารกลางยังเริ่มให้คำแนะนำปรึกษาผู้ที่สนใจในการลงทุนในคริปโตแม้ว่าจะยังไม่มีการบังคับใช้กฎหมายคริปโตอย่างจริงจังก็ตาม

คาดว่าการร่างกฎหมายคริปโตของประเทศอุรุกวัยจะมีความแตกต่างไปจากประเทศเอซัลวาดอร์ที่ได้ผลักดันร่างกฎหมายบิทคอยน์มาก่อนหน้านี้ โดยธนาคารกลางให้เหตุผลว่า การดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตนั้นจะไม่ส่งผลต่อสถาบันการเงินใด ๆ ในประเทศนี้ แต่ยังคงมีการปกป้องนักลงทุนที่ยังคงมีการซื้อขายหรือลงทุนในคริปโตอย่างใกล้ชิด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร