ข่าวต่างประเทศ

แพลตฟอร์มยูเครนประกาศ บริจาคด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

Jjjsppzzpku 1.jpg

United24 แพลตฟอร์มระดมทุนใหม่ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางด้านประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskyy ของประเทศยูเครน ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

United24 แพลตฟอร์มระดมทุนใหม่ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางด้านประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskyy ของประเทศยูเครน ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

แพลตฟอร์มของยูเครนบริจาคด้วยเหรียญคริปโต

เป้าหมายของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาจากการอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริจาคสามารถเลือกทำการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตได้ อำนวยความสะดวกให้ชาวต่างชาติสามารถทำการชำระเงินด้วยคริปโตง่ายขึ้นในการนำเงินส่วนนี้ไปป้องกันประเทศและดูแลเรื่องของสิทธิมนุษยชนจากการที่รัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครน

สอดคล้องกับรายงานจากเว็บไซต์ของ United24 ที่ได้ระบุว่า เป้าหมายของการรับชำระเงินคริปโตได้รับการอนุมัติจากประธานาธิบดีของประเทศศยูเครน โดยให้ความสำคัญกับการรวมใจคนส่วนใหญ่ทั่วโลกหันมาช่วยเหลือและสนับสนุนประเทศยูเครนในช่วงวิกฤตที่กำลังประสบอยู่ในเวลานี้

Vbcvcwuyvym 14 1024x742.jpg

โดยหลักแล้วทาง United24 พุ่งเป้าไปที่ชาติยุโรปตะวันออกเป็นพิเศษ เนื่องจากระบบการชำระเงินเอื้อต่อภูมิภาคบริเวณนี้และสามารถตรวจสอบความโปร่งใสในการชำระเงินได้ง่ายมากขึ้น โครงการนี้ทางประธานาธิบดีของยูเครนได้กล่าวว่า จะช่วยให้ทุกคนมีโอกาสสนับสนุนประเทศยูเครนและช่วยเหลือประชาชนจากภัยสงครามที่เกิดขึ้น เพียงทุกคนคลิกไปที่บริจาค ไม่ว่าใครก็ตามก็สามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้

รองรับระบบต่าง ๆ หลากหลาย

สำหรับกระบวนการในการชำระเงินนั้น มีการรองรับระบบต่าง ๆ หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบชำระเงินด้วย Paypal, บัตรเครดิตหรือโอนเงินผ่านทางธนาคารและเช็ค ระบบมีการรองรับเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ BCH, USDT และเหรียญ Dogecoin ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศยูเครนได้มีการเปิดตัวแคมเปญที่ชื่อ Aid For Ukraine สำหรับคนที่สนใจบริจาคด้วยเหรียญดิจิทัล แต่หลังจากที่มีการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าวก็พบว่า มีการลอกเลียนแบบโครงการลักษณะเดียวกันและฉวยโอกาสใช้แคมเปญนี้ในการฉ้อโกงผู้คน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ