ข่าวต่างประเทศ

แพลตฟอร์มยูเครนประกาศ บริจาคด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

Jjjsppzzpku 1.jpg

United24 แพลตฟอร์มระดมทุนใหม่ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางด้านประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskyy ของประเทศยูเครน ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

United24 แพลตฟอร์มระดมทุนใหม่ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางด้านประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskyy ของประเทศยูเครน ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

แพลตฟอร์มของยูเครนบริจาคด้วยเหรียญคริปโต

เป้าหมายของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาจากการอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริจาคสามารถเลือกทำการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตได้ อำนวยความสะดวกให้ชาวต่างชาติสามารถทำการชำระเงินด้วยคริปโตง่ายขึ้นในการนำเงินส่วนนี้ไปป้องกันประเทศและดูแลเรื่องของสิทธิมนุษยชนจากการที่รัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครน

สอดคล้องกับรายงานจากเว็บไซต์ของ United24 ที่ได้ระบุว่า เป้าหมายของการรับชำระเงินคริปโตได้รับการอนุมัติจากประธานาธิบดีของประเทศศยูเครน โดยให้ความสำคัญกับการรวมใจคนส่วนใหญ่ทั่วโลกหันมาช่วยเหลือและสนับสนุนประเทศยูเครนในช่วงวิกฤตที่กำลังประสบอยู่ในเวลานี้

Vbcvcwuyvym 14 1024x742.jpg

โดยหลักแล้วทาง United24 พุ่งเป้าไปที่ชาติยุโรปตะวันออกเป็นพิเศษ เนื่องจากระบบการชำระเงินเอื้อต่อภูมิภาคบริเวณนี้และสามารถตรวจสอบความโปร่งใสในการชำระเงินได้ง่ายมากขึ้น โครงการนี้ทางประธานาธิบดีของยูเครนได้กล่าวว่า จะช่วยให้ทุกคนมีโอกาสสนับสนุนประเทศยูเครนและช่วยเหลือประชาชนจากภัยสงครามที่เกิดขึ้น เพียงทุกคนคลิกไปที่บริจาค ไม่ว่าใครก็ตามก็สามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้

รองรับระบบต่าง ๆ หลากหลาย

สำหรับกระบวนการในการชำระเงินนั้น มีการรองรับระบบต่าง ๆ หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบชำระเงินด้วย Paypal, บัตรเครดิตหรือโอนเงินผ่านทางธนาคารและเช็ค ระบบมีการรองรับเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ BCH, USDT และเหรียญ Dogecoin ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศยูเครนได้มีการเปิดตัวแคมเปญที่ชื่อ Aid For Ukraine สำหรับคนที่สนใจบริจาคด้วยเหรียญดิจิทัล แต่หลังจากที่มีการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าวก็พบว่า มีการลอกเลียนแบบโครงการลักษณะเดียวกันและฉวยโอกาสใช้แคมเปญนี้ในการฉ้อโกงผู้คน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่