ข่าวธุรกิจ

บริษัทจำนองยักษ์ใหญ่ของอเมริกาจะเริ่มรับการชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว

United Wholesale Mortgage Logo.jpg

บริษัทจำนองอย่าง United Wholesale Mortgage ได้เดินหน้ารับเหรียญคริปโตแล้ว

บริษัทปล่อยสินเชื่อยักษ์ใหญ่อย่าง United Wholesale Mortgage นั้น ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัทจำนองเริ่มเปิดแผนการชำระเงินด้วยคริปโต

โดยบริษัทคาดหวังว่า การรับเหรียญบิทคอยน์นั้นจะเกิดขึ้นในช่วงของไตรมาส 3 ของปี 2021 และบริษัทยังหาทางที่จะรับเหรียญ ethereum กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ในอนาคตด้วย

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทางบริษัทจะมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางใด

Em3btkstjia 1024x682.jpg

บริษัท Wholesale Mortgage จะเริ่มมีการรับชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตที่คาดว่าจะเป็นช่วงไตรมาส 3 โดยที่บริษัทเล็งที่จะรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ก่อน และกำลังทำการวิจัยถึงความเป็นไปได้ที่จะรับเหรียญ ethereum กับเหรียญชนิดอื่น ๆ

เรื่องนี้ทางด้าน Mat Ishia ได้ออกมากล่าวว่า ทางบริษัทได้ประเมินถึงความเป็นไปได้ในแบบแผน และกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่บริษัทนี้จะเป็นบริษัทรับจำนองแห่งแรกของอเมริกาที่รับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินจำนอง

คาดแนวโน้มการชำระเงินด้วยคริปโตสูงขึ้น

หากว่าบริษัทนี้ประสบความสำเร็จจริง พวกเราอาจเห็นบริษัทรับจำนองบริษัทอื่น ๆ ปรับกลยุทธ์การรับชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ซึ่งการรับชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น อาจมีกระแสแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นหากว่าผู้คนเริ่มสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมาบริษัท Paypal บริษัทให้บริการชำระเงินระดับโลกได้ออกมาเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากร้านค้าออนไลน์หลายร้านด้วยกัน

อย่างไรก็ตามการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังมีอุปสรรคในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ และการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตนี้ ยังมีความไม่แน่นอนที่ขึ้นอยู่กับราคาซื้อขายของตลาดคริปโต ซึ่งผู้ที่ถือเหรียญคริปโตอาจได้ประโยชน์จากภาษีหากว่าพวกเขาใช้เหรียญบิทคอยน์ในการชำระเงินจำนอง

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon