ข่าวต่างประเทศ

UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

Vbdjv8 8ibc.jpg

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ดึงดูดการลงทุนคริปโต

สอดคล้องกับรายงานวิจัยของหน่วยงานรัฐบาลในส่วนของการควบคุมกำกับดิจิทัลได้มีการรายงานออกมา ทำให้เวลานี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถูกจัดอยู่ในอันดับ 10 ประเทศที่มีอัตราการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดในโลก โดยรายงานวิจัยนี้ได้มีการจัดทำขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านโทรคมนาคม จากการศึกษาพบว่าประชาชนที่อาศัยอยู่ในประเทศได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือประมาณการเป็นตัวเลขอยู่ที่ 11.4 เปอร์เซ็นต์

Vbcvcwuyvym 11 1024x742.jpg

ในรายงานของสำนักงานข่าว Kahleej Times ได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ดิจิทัลปี 2022 โดยมีการคาดการณ์ว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อาจมีการตั้งเป้าหมายเป็นศูนย์กลางทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วมีการระบุอีกว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อาจเป็นประเทศแรก ๆ ที่สามารถทำการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างมีเสถียรภาพ

ให้การสนับสนุนคริปโต

การที่ผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เริ่มหันมาลงทุนมากขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลในประเทศได้ทำการส่งเสริมหรือให้การสนับสนุนการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงมีกระบวนการขั้นตอนในการจัดร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตอย่างเป็นระบบ มีการก่อตั้งหน่วยงานในส่วนของการดูแลการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต และบริษัทที่ต้องการเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต ก็สามารถทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานโดยตรง

นอกจากนั้นยังมีการคาดการณ์ว่า จะมีหลายบริษัทที่ดำเนินอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตเข้ามาเปิดกิจการในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่ทางหน่วยงานจะต้องรีบออกมาตรการควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตเพื่อให้เป็นมาตรฐานสากลโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117