ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร Union Bank ของฟิลิปปินส์ ขับเคลื่อนองค์กรด้วยการเปิดบริการซื้อขายคริปโต

1200px Unionbank 2018 Logo.svg .png

ธนาคาร Union Bank เดินเกมเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Union bank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศฟิลิปปินส์นั้น ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีระบบดูแลลูกค้าโดยตรง การเปิดตัวแพลตฟอร์มตรงนี้ ทางด้านผู้บริหารได้ออกมากล่าวว่า เป็นการยกระดับขีดความสามารถในอุตสาหกรรมการธนาคารในอนาคต

ธนาคาร Union Bank เดินเกมให้บริการซื้อขายคริปโต

โดย Union bank ถือเป็นสถาบันการเงินแรก ๆ ที่ได้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้เข้ากับระบบ เรื่องนี้ทางด้าน Cathy Casas หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนและการพัฒนาโปรแกรมในส่วนของธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์มีการถือครองสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 1-2 % ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี หรือแม้แต่เหรียญชนิดอื่น ๆ ก็ตาม และตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์มีสัดส่วนการถือครองเหรียญคริปโตระหว่าง 3-5 % ด้วยกัน

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

ส่วนทางผู้บริหารของ Unionbank ได้มีการประเมินว่า ประชาชนชาวฟิลิปปินส์มีการถือครองเหรียญคริปโตประมาณ 5 % และนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นคนรุ่นใหม่ และบางคนได้รับผลตอบแทนจากการเล่นเกมประเภท play-to-earn ด้วย

อาจมีพันธบัตรโทเคนเข้ามา

แพลตฟอร์มนี้ส่วนหนึ่งมาจากการให้ความร่วมมือของ Metaco ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ทางด้านความปลอดภัยและเป็นบริษัทที่ทำการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมกับประกาศชัดเจนว่า Unionbank สามารถทำแพลตฟอร์มได้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการบริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

เช่นกัน Unionbank เป็นธนาคารแห่งแรกที่เปิดให้บริการคริปโตให้กับลูกค้าแบบนำร่อง และมีความเป็นไปได้ที่ทางธนาคารจะเริ่มมีการให้บริการในส่วนของพันธบัตรโทเคนด้วย ในทางกลับกันทางธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ดูเหมือนจะไม่ปลื้มกับความสำเร็จตรงนี้มากนัก โดยที่ทางผู้ว่าการธนาคารได้ออกมาเตือนว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยอันตรายต่อระบบการเงินในประเทศ รวมไปถึงการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด