Blockchain

UN เล็งเห็นว่าบล็อคเชนเป็นเครื่องมือในการต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศ

Photo 1569163139394 De4e5f43e5ca.jpg

UN จะทำการสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือของข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตราย

สหประชาชาติจะทำการสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือของข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตราย

ท่ามกลางความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ Bitcoin สหประชาชาติได้กล่าวว่าเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลมีศักยภาพมหาศาลในการแก้ไขปัญหาระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

สหประชาชาติจะสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อต่อสู้กับวิกฤตของสภาพภูมิอากาศและช่วยให้เศรษฐกิจโลกมีความยั่งยืนมากขึ้น ตามบทความที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ทางการของสหประชาชาติเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ผู้เชี่ยวชาญของ U.N. มั่นใจว่า “สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนนั้นสามารถมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาที่ยั่งยืนและปรับปรุงการดูแลสิ่งแวดล้อมของเราอย่างแท้จริงได้” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบทความชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน รวมถึงพลังในการทำให้เกิดความโปร่งใสและการต่อต้านการฉ้อโกง การเงินเกี่ยวกับสภาพอากาศและตลาดพลังงานสะอาด

บทความอ้างอิงจากความร่วมมือระหว่างโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติกับมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งเดนมาร์ก บทความระบุไว้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายนั้นไม่น่าเชื่อถือและไม่สมบูรณ์ในหลายประเทศ ในการจัดทำบันทึกข้อมูลคาร์บอนที่ไม่เปลี่ยนแปลง โซลูชั่นบล็อคเชนสามารถให้วิธีการที่โปร่งใสสำหรับประเทศต่างๆในการดำเนินการเพื่อลดผลกระทบต่อสภาพอากาศ

เทคโนโลยีบล็อคเชนยังสามารถเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น ลมและพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการจัดหาเครื่องมือในการสร้างตลาดพลังงานสะอาด “โดยธรรมชาติของแหล่งเหล่านี้ จำเป็นต้องมีตลาดพลังงานรูปแบบใหม่เป็นระยะๆและกระจายอำนาจ” อ้างอิงจากข้อมูลในบทความ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน