ข่าว Bitcoin

E-Bank ของยูเครนเตรียมเปิดการซื้อขาย Bitcoin ในเดือนกรกฎาคม

Pn P10bq Q Ukrainian Officials Hold Over 2 66 Billion Worth in Bitcoin Report Shows.jpeg.jpg

ในขณะที่รัฐบาลยูเครนเดินหน้าออกกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ในท้องถิ่นมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวบัตรเดบิตด้วยการซื้อขาย Bitcoin

ในขณะที่รัฐบาลยูเครนเดินหน้าออกกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ในท้องถิ่นที่โดดเด่นมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวบัตรเดบิตด้วยการซื้อขาย Bitcoin (BTC)

Monobank แอปพลิเคชันธนาคารออนไลน์ของยูเครนได้เสร็จสิ้นการรวมทดลองใช้กับแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจากการอ้างอิงของ Oleg Gorokhovsky ผู้ร่วมก่อตั้งของ Monobank

ตามที่ CEO กล่าวว่าการเชื่อมต่อใหม่จะช่วยให้ลูกค้า Monobank สามารถแลกเปลี่ยน Bitcoin โดยใช้บัตรเดบิตได้ Monobank ตั้งใจที่จะเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ในปลายเดือนนี้ โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครน

Monobank เป็นแพลตฟอร์ม E-Banking ที่ก่อตั้งขึ้นในยูเครน โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2017 และดำเนินการภายใต้ใบอนุญาตของ Universal Bank ซึ่งควบคุมโดยมหาเศรษฐี Sergei Tigipko อดีตประธานธนาคารกลางและอดีตรองนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน Monobank ถูกกล่าวหาว่ามีลูกค้ามากกว่า 2.5 ล้านราย ณ เดือนสิงหาคม 2020

Monobank หวังว่าจะให้ความรู้แก่ผู้คนกว่า 2.5 ล้านคนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล
ในเดือนกุมภาพันธ์ Gorokhovsky กล่าวบน Facebook ว่าการเข้าซื้อกิจการ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ได้โน้มน้าวให้เขาเชื่อว่า Bitcoin จะอยู่ที่นี่ต่อไป นอกจากนี้เขายังเปิดเผยการลงทุนส่วนบุคคลที่สำคัญใน Bitcoin โดยคาดการณ์ว่าจะถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในปี 2022

Monobank กำลังรอการกวาดล้างจากธนาคารแห่งชาติของยูเครน เจ้าหน้าที่ของยูเครนกำลังดำเนินการอย่างช้าๆด้วยชุดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล เมื่อวันพุธที่แล้ว Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลกล่าวว่าหน่วยงานดังกล่าวสนับสนุนการอนุมัติร่างกฎหมายฉบับแก้ไข “เกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือน” ในการอ่านครั้งที่สอง

ในวันพุธ รัฐสภายูเครนยังได้ออกกฎหมายใหม่ที่ควบคุมระบบการชำระเงินซึ่งรวมถึงกฎที่ควบคุมสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของยูเครน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%