Blockchain

ผู้นำยูเครนลั่น ประเทศยูเครนเติบโตขึ้นได้เพราะตลาดคริปโต

118597169 Zelensky.jpg

ผู้นำยูเครนชี้ ตลาดคริปโตคือส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศเดินหน้าได้ขณะนี้

Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับการเดินหน้าร่างกฎหมายตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลว่า ประเทศยูเครนกำลังเดินหน้าเรื่องนี้อย่างจริงจังแล้ว

ผู้นำยูเครนชี้ คริปโตผลักดันให้ประเทศขับเคลื่อนเดินหน้าได้

การร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยูเครนจะเกิดขึ้นได้นั้น ต้องพึ่งพาให้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงภายในประเทศทำการหารือเรื่องนี้กับทางนักลงทุนรายใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

ประเทศยูเครนเวลานี้มีการเติบโตมากขึ้นในส่วนของกองทุนประเภท venture capital fund และซิลิคอนแวลลีย์ ทำให้ทางประธานาธิบดีเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมากขึ้น

A6jambfdeoo 1024x683.jpg

จากรายงานของสื่อนั้น ผู้นำยูเครนได้ออกมาให้ความสำคัญว่า ตอนนี้ประเทศจะต้องทำการแหกกรอบเข้าสู่ยุคดิจิทัลและใช้จังหวะนี้ในการสร้างให้ประเทศยูเครนให้เป็นประเทศแห่งดิจิทัลได้

ประธานาธิบดียูเครนหวังว่า ในอนาคตข้างหน้าทางรัฐบาลจะหาแนวทางและโอกาสมากขึ้น รวมไปถึงการหาทีมงานในการก่อรากสร้างระบบดิจิทัลขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ยูเครนเป็นประเทศที่นาดึงดูดต่อการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชนและดึงผู้เชี่ยวชาญที่มาจากประเทศฝั่งยุโรปจำนวนมาก

แผนการขยายอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศ

เรื่องนี้ทำให้ยูเครนกำลังจะกลายเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพัฒนานวัตกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงให้ถูกต้องตามกฎหมายให้เข้มแข็งมากขึ้น

สอดคล้องกับรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของยูเครนที่ได้ทำการลงนามความเข้าใจเกี่ยวกับการก่อตั้งในการสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างการขยายตัวของอุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งข้อตกลงนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศยูเครนสามารถวางโครงสร้างพื้นฐานภายในประเทศเพื่อรองรับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศให้มีเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลได้มองว่า ตอนนี้ยูเครนมีกลุ่มผู้พัฒนาระบบบล็อกเชนขนาดใหญ่ที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นเรื่องนี้ที่ทำให้ยูเครนกลายเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนของต่างชาติที่อยากเข้ามาเปิดบริษัทคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด