ข่าวต่างประเทศ

สามารถบริจาคเงินคริปโตมากกว่า 70 ชนิดให้กับยูเครนได้แล้ว

Z0j9qf9jz58.jpg

เวลานี้ประเทศยูเครนสามารถบริจาคเงินคริปโตได้มากกว่า 70 ชนิดด้วยกัน

Coingate บริษัททางด้านการประมวลผลชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และ International Business Settlement หรือ IBS ได้เริ่มทำข้อตกลงกับทางธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเงินบริจาคไปยังประเทศยูเครนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 70 ชนิดด้วยกัน

บริจาคเงินคริปโตได้มากกว่า 70 ชนิด

ไม่นานมานี้ทางด้าน Coingate ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะเริ่มมีการทำข้อตกลงกับทางธนาคารกลางของประเทศยูเครน โดยที่ธนาคารกลางของประเทศยูเครนสามารถรับการบริจาคด้วยสินทรัพย์คริปโตได้มากกว่า 70 ชนิดเพื่อใช้ในการสนับสนุนกองทัพของยูเครน

Oyxis2kalvg 2 1024x768.jpg

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศยูเครนได้มีการประกาศรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ทาง Gavin Wood ผู้ออกแบบเครือข่ายบล็อกเชน Polkadot ได้มีการยอมรับการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตแล้ว และหลังจากนั้นไม่นาน รัฐบาลของประเทศยูเครนสามารถรับเงินบริจาคด้วยเหรียญคริปโตคิดเป็นเงินมากถึง $5 ล้านด้วยกัน

สามารถชำระเงินคริปโตข้ามพรมแดนได้

ทำให้ต่อมาทางรัฐบาลของประเทศยูเครนตัดสินใจที่จะเพิ่มสกุลเงินคริปโตมากขึ้นเพื่อเปิดกว้างฐานผู้ที่สนใจจะทำการบริจาคมากขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วงที่ทาง Coingate ได้ประกาศหลังจากนั้นแล้ว ทางด้าน Dmitrijus Borisenk ผู้ร่วมก่อตั้ง Coingate ก็ได้มีการประณามการกระทำของประเทศรัสเซียว่า เป็นการกระทำที่ละเมิดเสรีภาพของประชาชนชาวยูเครน

ทางด้าน Matas Kibildis ผู้บริหารของบริษัทได้ออกมาพูดถึงความสำคัญในการเปิดกว้างการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นเอาไว้ว่า ตอนนี้บุคคลธรรมดาหรือบริษัทนิติบุคคลสามารถทำการชำระเงินบริจาคข้ามพรมแดนได้ด้วยระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางไปยังประเทศที่เจอกับสถานการณ์ที่ขัดแย้งได้ และการทำแบบนี้ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนทั่วโลกหันมาสนับสนุนลงเงินบริจาคกับประเทศยูเครนมากขึ้น ซึ่งการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตนั้นจะมีการนำเข้าบัญชีธนาคารพิเศษที่มีการออกแบบโดยธนาคารกลางโดยเฉพาะ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!