General

รัฐมนตรีฯ คลังยูเครนกล่าวถึงอนาคต Crypto ที่สดใส

Photo 1616775419651 99576c899baf.jpg

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังยูเครนคนใหม่ได้พูดถึงการวางแผนแผนของรัฐบาลในการควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocuurency) ภายในประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังยูเครนคนใหม่ได้พูดถึงการวางแผนแผนของรัฐบาลในการควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocuurency) ภายในประเทศ ถึงแม้ว่าเขาจะสงสัยเกี่ยวกับความชัดเจน ในหลายๆเรื่องของ Crypto แต่เขายังคงรู้สึกว่ามัน “มีแนวโน้ม” ที่จะไปในด้านบวก

Serhiy Marchenko รัฐมนตรีคลังคนใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ กล่าวว่ากระทรวงดิจิทัลของประเทศ "มีความต้องการที่จะตามระเบียบของตลาดสกุลเงินดิจิทัล" โดยวิเคราะห์ว่า Crypto "อาจกลายเป็นสกุลเงินสากลสำหรับการทำธุรกรรมในอนาคต ” Serhiy Marchenko ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว 24 Novosty

“Cryptocurrency เป็นเรื่องที่น่ายินดี ปัญหาเดียวคือ เรายังไม่เข้าใจเกี่ยวกับระบบ การทำงานและการเข้ารหัสลับอย่างเต็มที่มากพอ รวมถึงการให้บริการโดยความต้องการเสมือนจริงของผู้ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เท่านั้น ไม่ได้มีการสนับสนุนจากเศรษฐกิจ การผลิต สินทรัพย์หรือทุน ซึ่งแตกต่างจากหุ้น พันธบัตร หรืออนุพันธ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์หลักประกัน” เขากล่าว

Marchenko กล่าวต่อไปว่า "ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง" ของโครงสร้างการทำงานของตลาด Crypto นั้นจำเป็นต่อการวัดว่าโทเค็นเหล่านั้นสามารถใช้ใน "การคำนวณ" ได้หรือไม่ในอนาคต” หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจคนใหม่พูดถึงความเป็นไปได้ของการใช้เงินดิจิทัลในการคำนวณต่าง ๆ ทางการเงิน โดยยอมรับว่าบทบาทที่เป็นไปได้ในแง่นี้คือ “เรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจและมีแนวโน้มไปในทางที่ดี”

นั่นคือบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Serhiy Marchenko ในวัย 40 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีกระทรวงการคลังที่อายุน้อยที่สุดในยุโรป และดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังระหว่างปี 2559 ถึง 2561 และทำงานด้านภาษีและกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการเงินมาตั้งแต่ปี 2545

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!