ข่าวต่างประเทศ

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

Uddkjlfn7cu.jpg

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว

ปรับกฎหมายคริปโตใหม่

ทางด้านรัฐบาลของประเทศยูเครนเริ่มมีการปรับปรุงร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลที่เคยมีการผ่านการพิจารณาในช่วงก่อนหน้านี้ ตอนนี้ทางรัฐบาลของประเทศยูเครนเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเปิดพื้นที่ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากประเทศยูเครนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป ซึ่งอาจต้องมีเรื่องของการปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่

Oyxis2kalvg 3 1024x768.jpg

โดยที่ประเทศยูเครนได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรปท่ามกลางความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครน และเมื่อทางประเทศยูเครนได้เข้าร่วมกับสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว ยูเครนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องยอมรับในข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ทางสหภาพยุโรปได้กำหนดเอาไว้ ในช่วงปีที่ผ่านมา Volodymyr Zelenskyy ประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้มีการเสนอให้ปรับปรุงแก้ไขกฎหมายบางส่วนและจากนั้นได้มีการลงนามให้มีผลบังคับใช้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ปรับให้สอดคล้องกับ EU

ร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศยูเครนอาจมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของข้อกำหนดที่มีความสำคัญ เรื่องนี้ทางด้านคณะกรรมการตลาดหุ้นและสินทรัพย์แห่งชาติ รวมไปถึงธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนรวมไปถึงตัวแทนภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีการเดินหน้าจับมือแก้ไขข้อกฎหมายให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปได้กำหนดเอาไว้

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลของยูเครนได้กล่าวว่า การปรับปรุงแก้ไขในข้อกฎหมายอาจมีการบังคับใช้ด้วยการแยกแยะประเภทของสินทรัพย์เสมือนจริง เช่นกันจะต้องมาดูในเรื่องของข้อกำหนดในการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงด้วย คาดว่าการปรับปรุงร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลฉบับใหม่จะมีผลบังคับใช้ได้ในช่วงปลายปี 2022 นี้ รวมไปถึงมีการกำหนดอัตราการเสียภาษีด้วย

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157