ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียกับยูเครน ทลายฟาร์มขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายแหล่งใหญ่

Cugnfbxxd1e.jpg

รัสเซียกับยูเครนได้ทำการกวาดล้างแหล่งขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่ได้

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียและประเทศยูเครนได้ทำการปิดเหมืองคริปโตที่มีการขุดกันผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งแหล่งขุดเหมืองคริปโตนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าหายไปจำนวนมาก

รัสเซียกับยูเครนทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่

แหล่งข่าวได้มีการระบุว่า ทางประเทศรัสเซียและยูเครนได้มีการค้นพบฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในเมือง Kyiv กับเมือง Moscow เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียและหน่วยงานได้มีการเปิดเผยว่า ได้พบความผิดปกติของพลังงานไฟฟ้าที่มีการใช้งานมากเกินความจำเป็น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า มีการแอบเชื่อมต่อใช้พลังงานไฟฟ้าและมีการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมายสำหรับการดำเนินการขุดเหมืองสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งต้นทุนจากการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผิดกฎหมายตรงนี้ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า $7,000 ด้วยกันสำหรับการใช้ฮาร์ตแวร์ในการขุดเหมือง

N  Bnvq W18 2 1024x683.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐได้ทำคดีอาชญากรรมในส่วนของการดำเนินเอาผิดนักขุดเหมืองคริปโต โดยฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายนั้น มีการตั้งอยู่ใน Dagestan ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้น ทางสื่อสำนักข่าวในประเทศได้มีการรายงานว่า การดำเนินการขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่มีการพบในบริเวณหุบเขา ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนนั้นยังไม่สามารถค้นพบผู้ดำเนินการขุดเหมือง ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง $13,000 ด้วยกัน

ชี้แหล่งขุดเหมืองใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินควร

ขณะเดียวกันทางด้านหน่วยงานบริการทางด้านความปลอดภัยของประเทศยูเครนหรือ SBU ได้มีการประกาศชัดว่า มีการค้นพบแหล่งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายในเมือง Kyiv สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านกฎหมายของประเทศยูเครนที่ได้กล่าวว่า มีการใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมากคิดเป็นเงินกว่า $128,000

กระแสการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางประเทศยูเครนจำเป็นต้องหาทางปรับตัวเข้ากับกระแสที่เกิดขึ้น และรัฐบาลเริ่มมีการเดินหน้าผลักดันกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ