General

ชาวอังกฤษถือ ETH มากเป็นอันดับ 3 ของโลก

Ifg J Mf Qjr Do M Z3 V Q4 Pm4u O0j6 Ze Ea D3f.jpeg

ผลการสำรวจประจำเดือนธันวาคมจาก Finder.com ระบุว่าชาวอังกฤษถือ ETH มากเป็นอันดับ 3 ของโลก ทำให้อัตราการยอมรับคริปโตทั่วโลกเพิ่มขึ้นมากว่า 4.3%

เป็นธรรมดาของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบคริปโตกำลังวุ่นวายอยู่กับการรวบรวม และปรับสมดุลในช่วงสุดท้ายของปี 2021 โดย Finder.com ได้ออกมาสำรวจชาวอังกฤษบนแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตจำนวน 2,013 รายเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา พบผลลัพธ์ที่แตกต่างจากการสำรวจครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม ปี 2021 บ่งชี้ว่าอัตราการถือครอง Crypto มีจำนวนเพิ่มจาก 5.2% ขึ้นมาเป็น 6.1% หรือเทียบเท่า 1% ในขณะที่ชาวอังกฤษถือ ETH หรือ Ether เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 ของโลก แม้ว่าผู้คนทั่วโลกจะยอมรับเหรียญดังกล่าวน้อยลง

32.9% ของชาวอังกฤษถือ ETH ไว้ในพอร์ต

ปริมาณการถือครอง Ether (ETH) ของประเทศอังกฤษโดยรวมนั้นอยู่ที่ 32.9% ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 รองลงมาจากประเทศสิงคโปร์ และออสเตรเลีย โดย Ripple (XRP) หนึ่งในสกุลเงินที่ชาวอังกฤษถือครองอย่างแพร่หลายถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 ด้วยอัตรส่วนกว่า 17.4%

Finderrr 1024x391.png
Source : Finder.com

อย่างไรก็ตามจากผลการสำรวจ 27 ประเทศทั่วโลกจาก Finder.com พบว่าอัตราการยอมรับ Ether จากทั่วโลกนั้นมีสัดส่วนลดลงจากเดิม 28.2% ในเดือนตุลาคมเหลือเพียง 24.4% ในเดือนธันวาคม ซึ่งสวนทางกับปริมาณผู้ถือครอง ETH ในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในอังกฤษยังคงตกเป็นของ Bitcoin (BTC) ที่คว้าอันดับที่ 1 ไปด้วยสัดส่วน 42.8% ในขณะเดียวที่ลดลงมาจากระดับสูงสุดที่ 56.7%

ราคา Bitcoin ร่วงทำให้อัตราการยอมรับคริปโตลดลง

นับตั้งแต่ราคา BTC หล่นลงมาอยู่ที่ระดับ 42,000 ในต้นเดือนธันวาคม ทำให้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลอยู่มีแนวโน้มอยู่ในช่วงขาลงครั้งใหญ่ นักวิเคราะห์หลายรายต่างก็ผิดหวังที่ Bitcoin ไม่สามารถจะพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราคา 100,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2021 ที่ผ่านมาได้ตามที่เคยคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งส่งผลให้ความเชื่อมั่นในตัวสินทรัพย์คริปโตนั้นเริ่มลดลงสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมบางอย่างของนักลงทุนคริปโตในประเทศอังกฤษ โดยจะเห็นได้ว่าบางรายตัดสินใจขาย และ ปรับเปลี่ยนสัดส่วนสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอใหม่อีกครั้งในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนการถือครอง Bitcoin นั้นลดลง ในขณะที่การถือครอง Solana (SOL) มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 15% และ Dogecoin (DOGE) ที่เพิ่มขึ้นมา 1% เช่นเดียวกัน

ออสเตรเลียเป็นเพียงประเทศเดียวที่มีจำนวนผู้ถือ Bitcoin เพิ่มขึ้น

Aussie 1024x695.png

ปัจจุบันมีเพียงประเทศออสเตรเลียแห่งเดียวเท่านั้นที่มีจำนวนผู้ถือครอง Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 72.7% ในระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม กลายเป็นประเทศที่มีผู้ถือ Bitcoin มากที่สุดในโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตลาดคริปโตในสหราชอาณาจักรมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นมาเพียง 1% เท่านั้น แม้ว่าจะเพิ่มขึ้นมาเพียงเล็กน้อยแต่ก็ทำให้ค่าเฉลี่ยการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกเพิ่มขึ้นมา 4.3%

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ