ตลาดซื้อขาย

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรกังวลว่า หยวนดิจิทัลอาจครอบงำโลก

Xbbkrbrkp88.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับหยวนดิจิทัลมากขึ้น

หัวหน้าฝ่ายกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนกับเรื่องของการออกสกุลเงินหยวนดิจิทัล

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรมองหยวนดิจิทัล

โดยทางด้านของ Sir Jeremy Fleming ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ประชาชนชาวจีนได้มีการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในประเทศของพวกเขาเองได้แล้ว และทางหน่วยงานรัฐของจีนได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ใช้งาน เชื่อว่าทางจีนเองจะทำให้หยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่สามารถทำธุรกรรมได้ทั่วโลก เช่นเดียวกันทางหน่วยงานยังคงรับผิดชอบในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของสหราชอาณาจักรและประสานงานในการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

Vbcvcwuyvym 6 1024x742.jpg

ทางหัวหน้าหน่วยงานกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลได้ออกมาเตือนภัยเกี่ยวกับผลกระทบของการใช้หยวนดิจิทัลต่อการทำธุรกรรมทางการเงินทั่วโลก เขากล่าวว่า หากว่าสกุลเงินดิจิทัลเข้าไปมีอิทธิพลในประเทศอื่น ๆ มากขึ้น และมีผู้เล่นคนอื่นเข้าร่วมในแต่ละประเทศด้วยแล้ว จะส่งผลเสียต่อระบบการเงินโดยรวม

ชี้ไม่ควรให้เงินดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลมากเกินไป

เขาเน้นย้ำว่า หากสกุลเงินดิจิทัลอีกประเทศเข้าไปมีอิทธิพลต่อระบบการเงินในประเทศอื่นนั้น ก็เท่ากับว่าสกุลเงินนั้นจะเป็นปฏิปักษ์กับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินในประเทศนั้น ทำให้ประเทศนั้นมีความสามารถเข้าไปครอบงำระบบการเงินอีกประเทศได้ โดยเฉพาะการครอบงำด้วยสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้น ๆ

นอกจากนั้นแล้ว เขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของประเทศจีนที่ได้สนับสนุนการใช้หยวนดิจิทัลอย่างเต็มที่ โดยที่สามารถใช้หยวนดิจิทัลในการชำระเงินในช่วงงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวได้ และมีแนวโน้มที่ชาวต่างชาติจะนิยมหันมาใช้หยวนดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงสามารถให้ชาวต่างชาติทำการติดตั้งและใช้ wallet หยวนดิจิทัลในการซื้อสินค้าและบริการในช่วงที่จัดงานอยู่ได้

เรื่องนี้จึงทำให้เขาเริ่มวิตกกังวลกับการเดินกลยุทธ์ของจีนที่อาจขยายอิทธิพลสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่า จะทำให้คนทั่วโลกสามารถหันมาใช้หยวนดิจิทัลได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 25 T171207.810
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?