ตลาดซื้อขาย

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรกังวลว่า หยวนดิจิทัลอาจครอบงำโลก

Xbbkrbrkp88.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับหยวนดิจิทัลมากขึ้น

หัวหน้าฝ่ายกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนกับเรื่องของการออกสกุลเงินหยวนดิจิทัล

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรมองหยวนดิจิทัล

โดยทางด้านของ Sir Jeremy Fleming ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ประชาชนชาวจีนได้มีการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในประเทศของพวกเขาเองได้แล้ว และทางหน่วยงานรัฐของจีนได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ใช้งาน เชื่อว่าทางจีนเองจะทำให้หยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่สามารถทำธุรกรรมได้ทั่วโลก เช่นเดียวกันทางหน่วยงานยังคงรับผิดชอบในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของสหราชอาณาจักรและประสานงานในการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

Vbcvcwuyvym 6 1024x742.jpg

ทางหัวหน้าหน่วยงานกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลได้ออกมาเตือนภัยเกี่ยวกับผลกระทบของการใช้หยวนดิจิทัลต่อการทำธุรกรรมทางการเงินทั่วโลก เขากล่าวว่า หากว่าสกุลเงินดิจิทัลเข้าไปมีอิทธิพลในประเทศอื่น ๆ มากขึ้น และมีผู้เล่นคนอื่นเข้าร่วมในแต่ละประเทศด้วยแล้ว จะส่งผลเสียต่อระบบการเงินโดยรวม

ชี้ไม่ควรให้เงินดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลมากเกินไป

เขาเน้นย้ำว่า หากสกุลเงินดิจิทัลอีกประเทศเข้าไปมีอิทธิพลต่อระบบการเงินในประเทศอื่นนั้น ก็เท่ากับว่าสกุลเงินนั้นจะเป็นปฏิปักษ์กับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินในประเทศนั้น ทำให้ประเทศนั้นมีความสามารถเข้าไปครอบงำระบบการเงินอีกประเทศได้ โดยเฉพาะการครอบงำด้วยสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้น ๆ

นอกจากนั้นแล้ว เขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของประเทศจีนที่ได้สนับสนุนการใช้หยวนดิจิทัลอย่างเต็มที่ โดยที่สามารถใช้หยวนดิจิทัลในการชำระเงินในช่วงงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวได้ และมีแนวโน้มที่ชาวต่างชาติจะนิยมหันมาใช้หยวนดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงสามารถให้ชาวต่างชาติทำการติดตั้งและใช้ wallet หยวนดิจิทัลในการซื้อสินค้าและบริการในช่วงที่จัดงานอยู่ได้

เรื่องนี้จึงทำให้เขาเริ่มวิตกกังวลกับการเดินกลยุทธ์ของจีนที่อาจขยายอิทธิพลสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่า จะทำให้คนทั่วโลกสามารถหันมาใช้หยวนดิจิทัลได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก