Blockchain

ประชาชนแดนผู้ดีนิยมครอบครอง Cryptocurrency

Photo 1467681336765 A6d1c58c61e9.jpg

คนอังกฤษกว่า 1.9 ล้านคนมี Cryptocurrencies เป็นของตัวเอง โดย Bitcoin กลายมาเป็น Cryptocurrency ที่นิยมมากที่สุดกว่า 78% ตามด้วย Libra ที่ 22% ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวก็ตาม

หน่วยงานกำกับดูแลโบรกเกอร์ Forex ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง The Financial Conduct Authority (FCA) แห่งประเทศอังกฤษได้รายงานว่าประชากรชาวอังกฤษในวัยผู้ใหญ่กว่า 1.9 ล้านคนมี Cryptocurrencies เป็นของตัวเอง โดยตัวเลขเหล่านี้คิดเป็น 3.86 % จากจำนวนประชากรทั่วไปทั้งหมด ทั้งนี้ FCA ระบุเพิ่มเติมอีกว่าแม้ผู้คนจะนิยมครอบครอง Crypto ก็จริง แต่มูลค่าที่พวกเขาถือครองนั้นจำนวนมากถึง 75 % คือต่ำกว่า £1,000 หรือประมาณ$1,230 ดอลล่าร์สหรัฐ

เพราะรู้จัก จึงสนใจ

FCA เปิดเผยว่าผู้ครอบครอง Crypto ในสหราชอาณาจักรเกือบทั้งหมดมีความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับความรู้ทางเทคนิคของ Cryptocurrencies เช่น ความผันผวนสูง และความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินเหล่านี้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจำนวนประชากรทุกเพศ ทุกวัยที่ถือครอง Cryptocurrencies นั้นเพิ่มขึ้นเป็น 2.6 ล้านคน จากจำนวน 1.5 ล้านคนที่ได้มีการบันทึกไว้เมื่อปี 2019 โดยบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto นอกสหราชอาณาจักรเอง ก็มีบทบาทในการช่วยยกระดับการถือกรรมสิทธิ์ครอบครองสกุลเงินดิจิทัล

การรับรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency ยังคงได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในประเทศอังกฤษเพราะอัตราส่วนของการรับรู้นั้นเพิ่มขึ้นเป็น 73% ของประชากรทั้งหมดจากเดิมที่ได้บันทึกไว้เมื่อปีทีแล้วอยู่แค่เพียง 42% เท่านั้น

เส้นทางนี้ก็ไม่ได้มีแต่สิ่งสวยงาม

แนวโน้มด้านความนิยมที่เกิดขึ้นนี้ก่อให้เกิดกระแสครอบคลุมไปยังสื่อต่างๆ ทำให้เกิดการโฆษณาด้านสกุลเงิน Crypto ที่ได้รับการออกอากาศมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น 16% ของผู้ครอบครอง Crypto ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ได้รับอิทธิพลจากโฆษณาซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขาย

นอกจากผู้ครอบครอง Crypto เกือบ 300,000 คน ยังเชื่อว่า Cryptocurrencies ของพวกเขามีการคุ้มครองผู้บริโภคอยู่ ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลเชื่อว่าความเชื่อนี้ของผู้บริโภคเป็นอันตรายต่อการรักษาความปลอดภัยด้านการเงินของทางหน่วยงาน

การเดิมพันที่มากขึ้น

FCA ได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Cryptocurrencies เป็นที่นิยมท่ามกลางประชากรในสหราชอาณาจักรเนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่มองว่าสินทรัพย์ทางดิจิทัลนั้นเป็นเหมือนการเดิมพันที่สามารถเพิ่มและลดจำนวนเงินลงได้ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นของผู้บริโภค

ตามรายงานระบุว่า “เมื่อผู้คนถูกถามว่าทำไมพวกเขาถึงซื้อ Cryptocurrencies เหล่านี้” กว่า 47% ตอบว่าพวกเขาซื้อ Cryptocurrencies เก็บไว้และมองว่ามันเหมือนกับ “การเดิมพันทางการเงิน” ที่สามารถเพิ่มจำนวนเงินและสามารถทำให้สูญเสียจำนวนเงินได้ เมื่อเปรียบเทียบกับอีก 31% เมื่อปี 2019 ที่การทำวิจัยเกี่ยวกับผู้บริโภคเป็นเหตุผลหลักของการตัดสินใจซื้อ และมีเพียงแค่ 15% เท่านั้นที่ระบุว่าพวกเขา “คาดว่าการซื้อ Cryptocurrency จะสามารถทำเงินให้เขาได้อย่างรวดเร็ว”

โดย Bitcoin กลายมาเป็น Cryptocurrency ที่นิยมมากที่สุดกว่า 78% ตามด้วย Libra ที่ 22% ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร