General

หน่วยงานโฆษณาของสหราชอาณาจักรออกตามล่าและลบโฆษณา Crypto ที่ทำให้เข้าใจผิด

Https   D1e00ek4ebabms.cloudfront.net Production E9c4e690 41d4 45c3 B19f 4ab4fe2b30b5.jpg

ASA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระกำลังดำเนินการตามโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลและปิดโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

หน่วยงานมาตรฐานการโฆษณาแห่งสหราชอาณาจักร (ASA) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระกำลังดำเนินการตามโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล ตามรายงานของ Financial Times ASA จะค้นหาและปิดโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

ตามที่ผู้อำนวยการฝ่ายร้องเรียนของ ASA Miles Lockwood หน่วยงานได้จัดลำดับความสำคัญของโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าโฆษณาทางการเงินทั่วไป ASA เชื่อว่ามีโฆษณาเข้ารหัสลับที่น่าสงสัยจำนวนมากที่ต้องการใช้ประโยชน์จากบุคคลที่ไม่สงสัย และจะทำงานร่วมกับชุดเทคโนโลยีรายใหญ่เพื่อกำจัดโฆษณาหลอกลวงเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด Lockwood ยังกล่าวด้วยว่าผู้มีอำนาจอาจกำหนดให้ผู้โฆษณาในอุตสาหกรรมต้องแน่ใจว่าโฆษณาของพวกเขามีข้อจำกัดความรับผิดชอบบางประการ ผู้อำนวยการกล่าวว่า:

“เรามองว่าสิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งและมีความสำคัญสำหรับเรา เมื่อเราพบปัญหา เราจะปราบปรามอย่างหนักและรวดเร็ว”

ASA ใหม่ต่อต้านโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลไม่ครอบคลุมโดยกฎที่เข้มงวดมากของสหราชอาณาจักรในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามประเทศได้เริ่มมองเข้าไปในภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยิงโฆษณาที่ถือว่าทำให้เข้าใจผิด

ในปลายเดือนพฤษภาคม ASA ได้จัดการกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Coinfloor และ Luno สำหรับโฆษณาที่อาจทำให้เข้าใจผิด Luno ได้เริ่มแคมเปญโฆษณาเกี่ยวกับการขนส่งสาธารณะในลอนดอนโดย "หากคุณเห็น Bitcoin บนรถไฟใต้ดิน ถึงเวลาซื้อแล้ว" เป็นสโลแกน จากข้อมูลของ ASA โฆษณาดังกล่าวทำให้เข้าใจผิดอย่างมากและปิดบังความถูกต้องของการเข้ารหัสลับ ASA ระบุว่าประชาชนจะตีความว่า "ถึงเวลาซื้อ" เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจเฉพาะ ที่น่าสนใจคือ แคมเปญโฆษณาเปิดตัวประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ราคาของ Bitcoin ลดลง 30%

Luno สัญญาว่าจะดำเนินการอย่างระมัดระวังมากขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม Marcus Swanepoel ซีอีโอของ Luno กล่าวว่าการเล่นตามกฎจะยากหากจุดยืนด้านกฎระเบียบของสหราชอาณาจักรไม่ชัดเจน สวอนโพล กล่าวว่า:

“บอกตามตรง เรารู้สึกว่าโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้”

ASA ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดและได้ดำเนินการปราบปรามตามการร้องเรียนเหล่านี้ อย่างไรก็ตามผู้มีอำนาจจะทำมากกว่านี้ นอกจากนี้ ASA จะรวบรวมสื่อสังคมออนไลน์เพื่อควบคุมผู้มีอิทธิพลที่ผลักดันโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน
Rectangle Template   2023 06 05 T033144.886