General

UBS เชื่อว่าการปราบปรามด้านกฎระเบียบทำให้ตลาดคริปโตล่มสลาย

Ubs Stake in Clearstream Fund Centre Deutsche Borse Sell.jpeg.jpg

UBS สถาบันการธนาคารของสวิสได้ออกคำเตือนให้กับลูกค้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่การปราบปรามด้านกฎระเบียบอาจทำให้ตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่ล่มสลาย

UBS สถาบันการธนาคารของสวิสได้ออกคำเตือนให้กับลูกค้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่การปราบปรามด้านกฎระเบียบอาจทำให้ตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่ล่มสลาย

ตามจดหมายที่ส่งถึงลูกค้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยธนาคารรายใหญ่ของสวิส UBS หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกอาจ "เปิดตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่" ในที่สุดทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนมืออาชีพมากเกินไป

“ผู้ควบคุมได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถและจะปราบปรามสกุลเงินดิจิทัล ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงและจัดโครงสร้างพอร์ตการลงทุนรอบสินทรัพย์อันตรายน้อยกว่า” ตามจดหมาย “เรากังวลมานานแล้วว่าความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เปลี่ยนไปหรือการปราบปรามของรัฐบาลอาจทำให้ตลาดคริปโตเหมือนฟองสบู่”

ตามรายงานที่เผยแพร่ในวันนี้โดย Markets Insider คำแถลงของ UBS ระบุเหตุการณ์ล่าสุดหลายประการในขอบเขตของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัล การปราบปรามการขุด Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลครั้งใหญ่ของจีนอาจเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

คนงานเหมืองในภูมิภาคจีน เช่น เสฉวน ยูนนาน และชิงไห่ ถูกผลักดันให้หยุดดำเนินการในเดือนมิถุนายน ในขณะเดียวกันธนาคารกลางของประเทศได้สั่งห้ามแพลตฟอร์มการชำระเงินและธนาคารไม่ให้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

สภาคองเกรสและสกุลเงินดิจิทัล
ผู้เชี่ยวชาญสกุลเงินดิจิทัลเพิ่งถูกเรียกต่อหน้าคณะอนุกรรมการกำกับดูแลและสอบสวนของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา ตัวแทน Tom Emmer อ้างว่ายังขาดความเข้าใจถึงอันตรายและข้อดีที่อาจเกิดขึ้นจากสินทรัพย์ดิจิทัล เขาสนับสนุนให้เลิกใช้ Bitcoin โดยอ้างว่า "มีความผันผวนอย่างมาก"

UBS ออกคำเตือนให้นักลงทุนอย่าลงทุนใน Bitcoin ตามที่ธนาคารสวิสระบุว่าตลาด "ตรงกันข้าม" กับกฎระเบียบทางการเงินที่กำหนดไว้

UBS ยังระบุด้วยว่ากิจกรรมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลบางอย่าง "ขัดแย้งกับกฎระเบียบทางการเงินกระแสหลัก" และเป็นอันตรายต่อนักลงทุนมืออาชีพ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano