ข่าวธุรกิจ

ไม่แผ่ว! UAE อนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในดูไบแล้ว

Bigstock Dubai Skyline With Futuristic 249594127.jpeg

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บรรลุข้อตกลงเพื่ออนุญาตและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในเขตปลอดเศรษฐกิจในดูไบ

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บรรลุข้อตกลงเพื่ออนุญาตและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในเขตปลอดเศรษฐกิจในดูไบ

หน่วยงานกำกับดูแลของ UAE ยอมอนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ได้ออกมาประกาศเมื่อวันพุธที่แล้วว่าได้ลงนามในข้อตกลงกับสำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE เพื่อสนับสนุนกฎระเบียบและการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลภายในเขตปลอดอากร DWTCA

Gold Bitcoin Cryptocurrency With a Waving Uae Flag 3D Rendering Stockpack Deposit Photos Scaled 1 1024x598.jpeg

ความคิดริเริ่มใหม่นี้กำหนดกรอบการทำงานที่ทำให้สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์สามารถออกการอนุมัติและใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง สำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE จะกำกับดูแลกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่สำคัญ เช่น การออก การออกรายการ การซื้อขาย และกระบวนการออกใบอนุญาต

ตามประกาศดังกล่าวข้อตกลงดังกล่าวได้ลงนามโดย Maryam Al Suwaidi ซึ่งดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอของสำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE, Helal Saeed Al Marri ผู้อำนวยการทั่วไปของสำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์รวมถึงผู้บริหารที่กรมการตลาดการท่องเที่ยวและการพาณิชย์ดูไบ

5c4681 1d62a3e9738540ecb7ee06fa331b019c Mv2.jpeg

Al Suwaidi กล่าวว่าโครงการใหม่นี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของสำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในการขยายบริการในฐานะเขตปลอดอากรและสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น โทเค็น NFT ในขณะที่ดูไบยังคงขับเคลื่อนสู่นวัตกรรมและเศรษฐกิจที่นำโดยดิจิทัล สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์กำลังมองหาการสนับสนุนธุรกิจที่ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล

ข้อตกลงใหม่นี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการเป็นศูนย์กลางระดับโลกที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัล ทั้งนี้ในเดือนเมษายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Abdulla Bin Touq Al Marri ได้ประกาศว่าสกุลเงินดิจิทัลและการทำให้สินทรัพย์ต่างๆ กลายไปอยู่ในรูปแบบโทเค็นของสินทรัพย์จะเป็นกุญแจสำคัญในแผนของประเทศที่จะเพิ่มเศรษฐกิจเป็นสองเท่าใน 10 ปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF