ข่าวต่างประเทศ

เริ่มเสนอแก้ไขกฎหมายให้มีการบรรจุเรื่องคริปโตด้วย - UAE

V3f5gfbrwca.jpg

ทาง UAE ได้มีการเดินหน้าทำกฎหมายเรื่องคริปโตแล้ว

เจ้าหน้าที่กฎหมายของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE ที่ดูแลเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษ รวมไปถึงสถาบันการเงินนานาชาติของดูไบหรือ DIFC ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า จะเริ่มมีการเสนอกฎหมายคริปโตให้สามารถใช้ได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ

เริ่มบรรจุกฎหมายเรื่องคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่บริการการเงินของดูไบได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้มีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายให้สามารถจัดบริการการเงินที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตได้ ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือกันมาเป็นอย่างดีแล้ว และหวังว่าจะเห็นแนวทางการร่างกฎหมายได้อย่างเหมาะสม

Vbcvcwuyvym 9 1024x742.jpg

ในรายงได้มีการระบุว่า จากการพูดคุยปรึกษากันนั้น ทางหน่วยงานตัดสินใจที่จะทำการยื่นเสนอการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายที่มีความจำเป็นและปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับสถานการณ์ การปรับกฎหมายนี้ จะเป็นตัวกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับตลาดที่ได้มีการลงนามโดยประธาน DIFC และจากนั้นก็ได้มีการรับรองโดยผู้นำสูงสุดของประเทศ

เสนอลงทุนในส่วนของเหรียญคริปโตเท่านั้น

ทางหน่วยงานบริการการเงินได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หากมีการดำเนินการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเสร็จแล้ว จะมีการตีพิมพ์รายงานตรงนี้ขึ้นเว็บไซต์ ในทางกลับกันทางหน่วยงานควบคุมกำกับเริ่มเห็นต่างว่า เรื่องนี้ไม่ควรที่จะมีการนำเรื่องขึ้นจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนแล้ว

ขณะเดียวกันหน่วยงานบริการการเงินได้มีการเสนอให้มีการลงทุนในส่วนของเหรียญคริปโตเท่านั้น สอดคล้องกับหน่วยงานที่ได้ระบุว่า การลงทุนในคริปโตจะต้องถูกให้คำนิยามในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ซึ่งในเอกสารที่เผยแพร่ล่าสุดได้มีการแยกเหรียญคริปโตกับเหรียญชนิดอื่น ๆ ออกมา โดยจะมีการให้คำนิยามเหรียญแต่ละชนิดไปในทางที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ NFT และสกุลเงินดิจิทัลที่จะเป็นเหรียญที่มีคุณสมบัติต่างออกไป และปัจจุบันเหรียญหลายชนิดมีการประยุกต์ใช้ไปในทางที่ไม่เหมือนกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน