ข่าวต่างประเทศ

หน่วยงานโฆษณาของ UAE กับ NGO ใช้ NFT ช่วยเหลือนักโทษผู้หญิง

E0eyd9y43gc.jpg

หน่วยงานทั้ง UAE กับ NGO เดินหน้าใช้ NFT ช่วยเหลือนักโทษหญิงแล้ว

หน่วยงานทางด้านการโฆษณาของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE กับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหรือ NGO ได้มีการเปิดตัวการรณรงค์ด้วยการระดมทุนช่วยเหลือผู้ติดคุกผู้หญิงชาวอียิปต์ผ่านทางการขายผลงาน NFT โดยการระดมทุนนี้มีวัตถุประสงค์ในเรื่องของการปลดหนี้และช่วยให้ผู้หญิงออกจากเรือนจำ

เดินหน้าใช้ NFT ช่วยเหลือนักโทษหญิง

การติดคุกของผู้หญิงมาจากเรื่องของการที่ลูกหนี้ไม่สามารถทำการชำระหนี้ได้ จึงมีเหตุผลที่ทำให้ทางหน่วยงานโฆษณากับองค์กร NGO อย่างองค์กรช่วยเหลือนักโทษเด็กผู้หญิงหรือ CFPA เดินหน้ารณรงค์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ สอดคล้องกับรายงานที่ได้มีการระบุว่า นักโทษเรือนจำผู้หญิงติดคุกด้วยเหตุที่พวกเธอไม่สามารถทำการชำระหนี้ได้แม้ว่าเป็นเพียงหนี้สินเล็กน้อยก็ตาม โดยหนี้ส่วนใหญ่มาจากค่าใช้จ่ายทางด้านยาและการรักษา, เหตุฉุกเฉินและปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต

Otzdvgaqp9a 1 1024x768.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Reham Mufleh ผู้จัดการทั่วไปหน่วยงานทางด้านการโฆษณาได้กล่าวว่า เหตุผลทั้งหมดนี้ทำให้ทางหน่วยงานต้องตัดสินใจทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือนักโทษออกมา โดยหน่วยงานได้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเข้ามาช่วย และจับมือร่วมกับบรรดาศิลปินต่าง ๆ ทั่วโลก งานแต่ละงานจะมีการวาดบรรยายเรื่องราวของผู้หญิงเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมพวกเธอถึงต้องติดคุก งาน NFT แต่ละชิ้นผลกำไรทั้งหมดจะมีการนำไปช่วยเหลือนักโทษที่ติดคุกในเรือนจำและเป็นการให้โอกาสครั้งที่สองให้กับพวกเธอ

นักโทษหญิงติดคุกเพราะชำระหนี้ไม่ได้

เช่นกันรายงานได้มีการระบุว่า ทุก ๆ ปีผู้หญิงชาวอียิปต์มีการถูกส่งเข้าเรือนจำ 1 หมื่นคน ด้วยข้อหาเดียวกันก็คือ พวกเธอไม่สามารถทำการชำระหนี้ได้ ทางด้าน Mazen Jawad ซีอีโอของบริษัท Horizon FCB ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวน่าสะเทือนใจเกี่ยวกับการที่ผู้หญิงหลายคนได้ติดคุกและทำให้ครอบครัวของพวกเธอต้องตกที่นั่งลำบาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมบริษัทต้องเดินหน้ารณรงค์เรื่องนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!