Blockchain

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

Uae Nft.jpg

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล

ในปีนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE จะฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ ด้วยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกร่วมกับ Emirates Post Group (EPG) โดยทาง EPG มีกำหนดจะเปิดตัวแสตมป์ NFT สี่ฉบับในวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564

Nft 1.jpg
ืดะ

จากรายงานของ TradeArabia News Service เผยว่า แสตมป์ NFT แบบไดนามิกทั้งสี่ฉบับนี้จะอยู่บนบล็อคเชน และมีการขายเป็นของสะสมดิจิทัลคู่กับแสตมป์จริง 

แสตมป์คริปโตรุ่นแรก “the Golden Jubilee 2021” ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นรุ่นพรีเมี่ยมที่บรรจุทองคำเนื้อดี 1 กรัม รุ่นที่สองถูกเรียกว่า “Spirit of the Union – 1971” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสถาปนาชาติโดยบรรพบุรุษผู้ก่อตั้ง นอกจากนี้ แสตมป์รุ่นที่สามคือ “Year of the 50th – 2021” และรุ่นที่สี่คือ “Year of the 50th – 2021” ซึ่งแสดงถึงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Abdulla Mohammed Alashram ซีอีโอ Emirates Post Group กล่าวว่า

“เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของ EPG ในการเปลี่ยนแปลงเป็นบริษัทที่เน้นดิจิทัลมากขึ้น เราภูมิใจที่จะประกาศการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยการจำหน่ายแสตมป์ NFT นี้ เรากำลังเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล”

แสตมป์ NFT ของ UAE มีการปกป้องข้อมูลที่รั่วไหล

การทำงานร่วมกันของแสตมป์แบบดั้งเดิมและคริปโตแห่งอนาคตนี้เป็นก้าวแรกของบริษัทในการพิสูจน์แนวทางที่ "เน้นดิจิทัล" อย่างแท้จริง แสตมป์คริปโตแสดงถึงประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สำคัญของประเทศ และยังมีสามารถซื้อขาย แลกเปลี่ยน และถือครองได้ ผู้ซื้อจะต้องสแกนรหัส QR เพื่อดูการออกแบบดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับการ์ด แสตมป์จะมีชิป NFCที่ล็อคไว้สำหรับการตรวจสอบ โดยใช้เครื่องอ่าน NFC นอกจากนี้ ยังมีความปลอดภัย โดยป้องกันข้อมูลรั่วไหลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แสตมป์ทุกอันจะมีโค้ดแบบไดนามิกที่ซ่อนอยู่หลังการ์ด ซึ่งสามารถปลดล็อกได้โดยการสแกนรหัส QR เพื่อเปิดใช้งานคู่กันบนบล็อกเชน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ