ข่าว Bitcoin

Twitter จะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin จากผู้ลงโฆษณาในปี 2021 หรือไม่?

Dorsey Musk.jpeg

ที่ "The B Word" ซึ่งเป็นคณะกรรมการเสมือนจริงเกี่ยวกับบิทคอยน์ Elon Musk ถาม Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter ว่าแพลตฟอร์มจะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin จากผู้โฆษณาได้หรือไม่

ที่ "The B Word" ซึ่งเป็นการประชุมเสมือนจริงเกี่ยวกับบิทคอยน์ Elon Musk ถาม Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter ว่าแพลตฟอร์มจะยอมรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์จากผู้โฆษณาได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม Jack Dorsey พยายามหลีกเลี่ยงคำถามนี้ตลอดการประชุมเสมือน เขาไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจนกับคำถามนี้

Elon Musk ถาม CEO ของ Twitter เกี่ยวกับการยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin

Elon Musk และ Jack Dorsey เป็นเจ้าภาพในการประชุมเสมือนที่โฮสต์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พูดคุยถึงวิธีที่พวกเขาสนับสนุนบิทคอยน์ เป็นการส่วนตัวผ่านบริษัทที่พวกเขาทำงานด้วย

ในขั้นต้น Dorsey กล่าวถึงปัจจัยการกระจายอำนาจของบิทคอยน์และเปิดเผยว่าทั้ง Square และ Twitter มีเป้าหมายที่จะสร้างโปรโตคอลโซเชียลมีเดียที่กระจายอำนาจใหม่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Bluesky

ดูเหมือนว่าสำหรับ Elon Musk แล้วข้อมูลจำนวนมากก็ยังไม่เพียงพอทำให้เขาถาม Dorsey ไปว่า:

“แล้วการให้ผู้โฆษณา Twitter จ่ายเป็นสกุลเงินดิจิทัลล่ะ?”

Elon Musk
Twitter 1024x640.jpeg

แม้ว่าคำตอบของ CEO ของ Twitter จะสนับสนุนแต่เขาไม่เคยพูดถึงว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจะเริ่มยอมรับบิทคอยน์หรือไม่

“ถ้าเรามี bitcoin หรือสกุลเงินท้องถิ่นก่อนที่จะมี Twitter มันก็แค่สร้างโมเดลธุรกิจมากมายที่เราไม่ต้องพึ่งโฆษณาโดยทั่วไป ผมเชื่อว่าสำหรับรูปแบบการชำระเงินใดๆที่ผู้โฆษณาต้องการใช้ เราควรจะทำเครื่องหมายได้แต่ผมเน้นไปที่ว่าเราจะสร้างแรงจูงใจทางเศรษฐกิจในเครือข่ายได้อย่างไรโดยไม่ต้องพึ่งโฆษณา”

CEO ของ Twitter

Elon Musk ได้กล่าวถึงความจริงที่ว่ายิ่ง BTC สามารถนำมาใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้มากเท่าไรมันก็จะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้นเพื่อตอบโต้คำกล่าวของ Dorsey

“ดูเหมือนว่าการยอมรับบิทคอยน์หรืออาจเป็นสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆสำหรับการชำระเงินโฆษณาบน Twitter จะเป็นการสนับสนุนบิทคอยน์”

Elon Musk กล่าวเสริม

ซึ่งตัว Dorsey เองก็ได้แสดงทรรศนะปิดท้ายว่า "แน่นอน 100%"

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง