General

ชาวทวิตเตอร์เริ่มส่งสกุลเงินดิจิทัลให้กันได้แล้ว!

Photo 1592499879835 3a1691ab26be.jpg

บริษัท Startup สัญชาติสิงคโปร์ โชว์ฟังก์ชันสุดเก๋ ให้ผู้ใช้งานสามารถโอนคริปโตให้แก่กันผ่าน Social Media

Torus บริการด้านการจัดการความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งเมืองค่าปรับ ได้ปล่อยฟังก์ชันที่ผู้ใช้งานยุคใหม่ต้องร้องว้าว! เพราะระบบได้อนุญาติให้ผู้ถือครอง Cryptocurrency ถ่ายโอนสกุลเงินเหล่านี้หากันได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์

ทาง Torus ได้กล่าวว่า ด้วยการอัปเดตเวอร์ชั่นล่าสุดของ Torus V1.7.2 ผู้ใช้งานสามารถส่ง Token ไปยังบัญชีผู้ใช้ Twitter หรือ GitHub บัญชีใดก็ได้อย่างอิสระ ความไร้ข้อจำกัดนี้ครอบคลุมแม้กระทั่งบัญชีผู้ใช้เหล่านั้นจะไม่เคยใช้งาน Crypto Wallet ของ Torus เลยก็ตาม

รู้จัก Torus กันสักนิด

Torus เป็นบริษัท Startup สัญชาติสิงคโปร์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ซึ่งในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกัน Torus เองก็ได้เปิดตัว DirectAuth โซลูชันการจัดการความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท non-custodial เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเข้าสู่ระบบสำหรับแอปพลิเคชันเว็บ 3.0 ในเวลาต่อมาได้เปิดตัวการทดสอบการทำธุรกรรม ETH สำหรับบัญชีอีเมล Reddit กับ Google เมื่อเดือนธันวาคม 2562

เดี๋ยวจะหาว่าคุย! โชว์ให้ดูเลยดีกว่า

ในประกาศข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Torus ได้เปิดตัวระบบการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลผ่าน Twitter โดยโชว์การทำธุรกรรมจริงสองรายการอย่างเปิดเผย เพื่อให้เห็นการทำงานจริงของระบบ ซึ่งเป็นการถ่ายโอน 0.01 Ether (ETH) ไปยังบุคคลสำคัญของวงการ Crypto เช่น Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum, CEO ของ Binance อย่าง Changpeng Zhao รวมไปถึงนาย Elon Musk หนึ่งในนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งของโลก แต่เป็นที่น่าเสียดาย เพราะ ณ ขณะที่กำลังทำการแถลงข่าว ไม่มีบุคคลใดจากข้างต้นได้กดยืนยันการทำธุรกรรมจาก Torus

Torus Twitter Crypto Transfer.jpg
ตัวอย่างการทำธุรกรรมโอน Crypto ของ Torus ผ่าน Twitter

Torus ยังไม่หยุดแค่นี้ อัพเดตรอบหน้ามาแน่!

การอัปเดตรอบใหม่ของ Torus จะอนุญาตให้สร้างกระเป๋าเงิน ETH แบบง่ายๆเพียงขั้นตอนเดียวผ่าน Google, Facebook หรือ LinkedIn

ตามประกาศจากการแถลงข่าว การอัปเดตขั้นต่อไปของ Torus จะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าสู่ระบบของ Torus Wallet และ DirectAuth (เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้จัดการกุญแจส่วนตัวขณะที่จัดเก็บไว้ในเครือข่าย Torus Network เพื่อให้ทำธุรกรรมผ่าน Torus Wallet ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการยืนยันตัวตนซ้ำหลายต่อหลายรอบ) ด้วยวิธีใหม่จากผู้ให้บริการอีก 6 ราย

ด้วยการอัปเดตนี้ผู้ใช้นั้นสามารถสร้าง Ethereum blockchain wallet ใบใหม่ด้วยการระบุตัวตนผ่าน Social Media ประเภทต่างๆของพวกเขาถึงประกอบด้วย Google, Facebook, Reddit, Twitch, Discord, AppleID, Github, LinkedIn, Twitter, Line และบัญชีแบบ Passwordless ของ Auth0

Torus อธิบายเพิ่มเติมว่าการล็อกอินเข้าสู่ Torus ผ่านบัญชีเช่น Twitter หรือการล็อกอินแบบไม่ใช้รหัสผ่านนั้นขึ้นอยู่กับ Auth0 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเข้าสู่ระบบที่รวบรวมการพิสูจน์ตัวตน และการอนุญาตการใช้งานสำหรับเว็บแอปพลิเคชันมือถือ พูดง่ายๆว่า Auth0 ทำงานเป็นพร็อกซีที่เชื่อมโยงบัญชี Torus กับตัวตรวจสอบเช่น Twitter หรือ Apple นั่นเอง

อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto มีการแข่งขันที่สูงมาก

เห็นได้ชัดว่า Torus ไม่ใช่บริษัทเดียวที่ทำงานเกี่ยวกับการเปิดระบบธุรกรรม Crypto ผ่านข้อมูลประจำตัวบุคคลที่เชื่อมโยงกับแอปพลิเคชั่นและบัญชีต่างๆ โดยเมื่อในปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์อย่าง Bitcoin.com เองก็ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่ง Bitcoin Cash (BCH) จำนวนเท่าใดก็ได้ผ่านทางอีเมล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968