ข่าว Bitcoin

Twitter อาจเพิ่ม Bitcoin ลงบัญชีงบดุลของบริษัท

Ned Segal.jpeg.jpg

บริษัท Twitter กำลังพิจารณาว่าจะลงทุนและเพิ่ม Bitcoin เข้าบัญชีงบดุลของบริษัทแล้ว

คุณ Ned Segal CFO ของ Twitter กล่าวว่าบริษัทกำลังพิจารณาว่าจะเพิ่ม Bitcoin ลงในงบดุลดีหรือไม่ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ CNBC

Twitter จะเพิ่ม Bitcoin ลงบัญชีงบดุล?

บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่างทวิตเตอร์ก็มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin ทั้งนี้ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันพุธที่ผ่านมานาย Segal กล่าวว่าหากพนักงานและคู่ค้าของบริษัท Twitter ขอให้จ่ายเงินเป็น Bitcoin บริษัทอาจพิจารณาลงทุนใน Bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของคลังด้วยเหมือนกัน โดยคุณ Segal เผยว่า:

"เราได้ทำการพิจารณาว่าเราจะจ่ายเงินให้พนักงานได้อย่างไรหากพวกเขาขอให้จ่ายเป็น Bitcoin เราจะจ่ายเงินให้คู่ค้าได้อย่างไรหากพวกเขาขอให้จ่ายเป็น Bitcoin และเราจำเป็นต้องมี Bitcoin ในบัญชีงบดุลดีหรือเปล่ามันเป็นสิ่งที่เราศึกษาและกำลังพิจารณาต่อไปแต่ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรด้านนี้"


ด้านบริษัท Square ซึ่งเป็นบริษัทพี่น้องของ Twitter นั้นได้ลงทุน Bitcoin อยู่แล้ว เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาบริษัทได้ประกาศว่าได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมูลค่ากว่า 50 ล้านดอลลาร์ Square กลายเป็นบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งที่สองในสหรัฐอเมริการองจาก MicroStrategy เพื่อลงทุนใน Bitcoin เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัท Tesla ก็ได้เข้าร่วมรด้วยและซื้อ Bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการคลังขององค์กรโดยบริษัทได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์

บริษัทต่างลงทุน Bitcoin มากขึ้น

ในปีนี้ราคาของ Bitcoin ได้ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวนับตั้งแต่ที่เคยมี Bitcoin เกิดขึ้นมา โดยล่าสุดนี้ Bitcoin ก็ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นกว่า 47,000 ดอลลาร์ หรือ 1,406,240 บาทแล้ว อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko บริษัทต่าง ๆ ก็ซื้อ Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแต่บริษัท Tesla ซึ่งการที่มีบริษัท องค์กร หรือสถาบันต่าง ๆ มีความเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้นก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลต่อราคาให้ Bitcoin ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้ และกล่าวได้ว่าปีนี้เป็นปีที่องค์กร นักลงทุนที่เป็นสถาบันได้เข้ามาในตลาด Bitcoin มากกว่าที่ผ่านมามากเลยทีเดียวซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ