ข่าว Bitcoin

CEO ของ Twitter มองว่า Bitcoin เป็น “สกุลเงินบนโลกออนไลน์ที่ดีที่สุด”

Jack Dorsey 1.jpg

Jack Dorsey CEO แห่งบริษัท Twitter ได้กล่าวถึง Bitcoin ในการสนทนากับสำนักข่าว Reuters โดยเขามองว่า BTC “เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยถูกสร้างมา”

Bitcoin (BTC) และ Decentralized Finance (DeFi) กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงและได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ โดยเหล่านักลงทุนด้าน Crypto ต่างก็คาดการณ์ว่า ถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้างก็ตามแต่ท้ายที่สุดแล้ว BTC จะมีราคาพุ่งสูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึงอุตสาหกรรม DeFi เองก็จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

วันที่ Bitcoin และหุ้นด้านเทคโนยีมีมูลค่าลดลง

ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้นดูเหมือนว่า Bitcoin จะมีมูลค่าโดยรวมอยู่ในระดับที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าก่อนหน้านี้นั้นมูลค่าของ BTC ได้ถดถอยลดลงไปเช่นเดียวกันกับหุ้นที่เกี่ยวข้องกับวงการเทคโนโลยี โดย Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดซึ่งอ้างอิงตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดหุ้น (Market Capitalization) ได้ประสบกับสภาวะ Pattern ของราคามีทิศทางที่ไม่แน่นอนเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญตลาดหุ้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และทำการศึกษาการเคลื่อนไหวของ BTCอย่างหนักเพื่อคาดการณ์ราคาที่จะพุ่งขึ้นอีกในอนาคต

โดยสัญญาณที่ดูเหมือนว่าจะทำให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง นั่นก็คือผลจากแผนการของธนาคารกลางสหรัฐที่เตรียมทำการเร่งผลิตเงินสดเพื่อเยียวยาความเสียหายจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งนักลงทุนทั่วโลกต่างก็มองหาแนวทางการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อและ BTC ก็คือหนึ่งในแนวทางนั้น

Jack Dorsey ระบุว่า: “Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ดีที่สุด”

CEO แห่งบริษัท Twitter และบริษัท Square ได้กล่าวถึง Bitcoin ในการสนทนากับสำนักข่าว Reuters โดยเขาได้กล่าวว่าแม้ Bitcoin นั้นจะ “ถูกสร้างขึ้นบนอินเทอร์เน็ต” แต่นั่นอาจทำให้มันกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยถูกสร้างมา

Dorsey ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า

“อินเทอร์เน็ตคือสิ่งที่ถูกสร้างและขับเคลื่อนไปพร้อมกับทุกคน ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามจะสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ เนื่องจาก Bitcoin นั้นมีรูปแบบที่คล้ายกัน โดยถูกสร้างขึ้นบนอินเทอร์เน็ตและไม่ว่าใครก็ตามที่มีไอเดียแสนบรรเจิดก็สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมเข้าไปได้ทั้งนั้น”

กลุ่มพันธมิตร Blockchain และ เทคโนโลยีที่ก่อตั้งโดย Dorsey

CEO แห่งบริษัท Twitter นั้นเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของ Bitcoin และ Blockchain มานานแล้ว ล่าสุดเขาเพิ่งได้เปิดตัวกลุ่มพันธมิตร “Cryptocurrency Open Patent Alliance” (COPA) ผ่านทาง Square บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินของเขา โดยแนวความคิดนี้เริ่มเปิดตัวจากเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับ Blockchain และ Crypto ในภาคเทคโนโลยี ทั้งยังเพื่อรักษาสิทธิ์และปกป้องพวกเขาจากบริษัทที่ทำการกักตุนสิทธิบัตรอีกด้วย

เมื่อมีกลุ่ม COPA สิทธิบัตรด้าน Blockchain ทั้งหมดจะถูกแบ่งปันไปยัง Library ที่ได้รับการคุ้มครองและมีเพียงแค่สมาชิกของกลุ่มพันธมิตรเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้ เพื่อให้พวกเขาได้สามารถสร้างสรรค์โครงการ Blockchain ได้อย่างปลอดภัยในอนาคต

Dorsey คิดว่า Bitcoin คืออนาคต

ตามที่ Forbes ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการสนับสนุน Bitcoin จำนวนมากของ Dorsey ในหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งเขาอ้างว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะกลายเป็นสกุลเงินเดียวของโลกภายในปี 2030 โดยเขายังกล่าวอีกว่า

“ผมคิดว่าอินเทอร์เน็ตต้องการสกุลเงินประจำท้องที่ในแต่ละพื้นที่ และผมคิดว่า Bitcoin อาจจะเป็นสกุลเงินที่ดีที่สุดในตอนนี้”

อย่างไรก็ตาม CEO และผู้ก่อตั้งแห่ง Squareออกมายอมรับว่ายังคงมีหลายสิ่งให้ต้องเรียนรู้อีกมากในอุตสาหกรรม Bitcoin และ Cryptocurrencyก่อนที่จะเกิดการยอมรับในตลาดกระแสหลัก ซึ่ง Jack Dorsey ยืนยันว่า

“พวกเราต้องสร้าง Bitcoin ด้วยวิธีที่จะช่วยให้มันใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเหมือนที่มีอยู่ในปัจจุบันและต้องทำให้มันก้าวไปไกลได้มากกว่านั้น”
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'