ข่าวต่างประเทศ

ประธานาธิบดีตุรกีกล่าวว่า ตอนนี้กฎหมายคริปโตพร้อมบังคับใช้แล้ว

172001 Scaled.jpg

ประธานาธิบดีตุรกีได้กล่าวแล้วว่า กฎหมายคริปโตภายในประเทศพร้อมใช้งานแล้ว

Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พร้อมบังคับใช้แล้ว และทางรัฐสภาจะไม่ลังเลในการยอมรับการออกข้อบังคับตรงนี้

ประธานาธิบดีตุรกีพร้อมใช้กฎหมายคริปโตแล้ว

ในขณะเดียวกันทางด้านคณะกรรมการสืบสวนการก่ออาชญากรรมทางการเงินของประเทศตุรกีหรือ MASAK ที่มีบทบาทในการควบคุมกำกับบริษัทหลักทรัพย์คริปโตนั้น ได้มีการกล่าวว่า ตอนนี้ทางตุรกีได้ดำเนินการเรียกร้องค่าปรับกับทาง Binance บริษัทคริปโตเจ้าใหญ่ฐานทำการละเมิดระหว่างที่ได้มีการตรวจสอบบริษัท

เรื่องนี้ทางด้านประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้ทำการพูดคุยหารือกับผู้สื่อข่าวในช่วงที่ผ่านมา โดยผู้นำได้กล่าวว่า ตอนนี้กฎหมายคริปโตพร้อมบังคับใช้แล้ว และไม่รีรอที่จะทำให้ทางรัฐสภาใช้กระบวนการพิจารณาตามขั้นตอนการผ่านร่างกฎหมายอีกที

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

สื่อในประเทศได้รายงานตรงกันว่า ตอนนี้บริษัท Binance ที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกีนั้นเจอกับมรสุมจากการเรียกร้องให้มีการเสียค่าปรับ เรื่องนี้ทำให้ทางบริษัท Binance ต้องออกมาประกาศว่า บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่รัฐอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะดำเนินนโยบายภายในประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเคร่งครัด

บางฝ่ายกังวลกับคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทาง Binance ของตุรกีได้กล่าวอีกว่า ทางบริษัทให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจการที่ยั่งยืนและเอื้อต่อระบบนิเวศน์ ซึ่งที่ผ่านทางประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้เคยกล่าวลั่นว่า พร้อมที่จะสงครามกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และทางรองหัวหน้าพรรคยุติธรรมและการพัฒนาหรือ AK ได้เคยออกมากล่าวเช่นกันว่า เหรียญคริปโตเสมือนเป็นการเปิดประตูที่ทำให้ประเทศเข้าสู่หายนะ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับคริปโตอย่างเข้มงวดกวดขัน

เช่นเดียวกันทางหน่วยงานรัฐได้มีการรายงานเกี่ยวกับบริษัท Thodex กับ Vebitcoin ที่พบว่า บริษัททั้งสองได้ดำเนินการฉ้อโกงเงินลงทุน จึงทำให้ทางตุรกีได้วางมาตรการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่างรัดกุมมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร