ข่าวต่างประเทศ

เร่งเครื่อง! ตุรกีร่างกฎหมายคริปโต รองรับการซื้อขายคริปโตบน Metaverse

0n0ahb1fgtq.jpg

ประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หลังจากที่ทางรัฐสภาได้มีการอนุมัติให้ผ่านการร่างกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา

ประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หลังจากที่ทางรัฐสภาได้มีการอนุมัติให้ผ่านการร่างกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา

ตุรกีร่างกฎหมายคริปโต

คาดว่าการร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศตุรกีจะมีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงการวางข้อบังคับต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตโดยตรง ทางด้านสำนักข่าวของ Bloomberg ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลของตุรกีได้รายงานแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ สอดคล้องกับรายงานอย่างเป็นทางการของรัฐบาล ทางด้าน Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีของตุรกียอมรับแบบแผนในการร่างกฎหมายคริปโตตรงส่วนนี้เรียบร้อยแล้ว

Nhrm1u4gd a 1 1024x628.jpg

ภายใต้การร่างกฎหมายใหม่นี้ บริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีเงินลงทุนเป็นอย่างน้อย $6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนั้นแล้วบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลกสามารถเปิดกิจการในประเทศตุรกีพร้อมกับต้องเสียภาษีตามกฎหมาย เช่นเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องมองหาแนวทางคุ้มครองการใช้เหรียญคริปโตเคอรเรนซี่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด

อาจซื้อขายบนโลก Metaverse

ข้อบังคับใหม่จะมีการประชุมหารือห้องทำงานประธานาธิบดี ประกอบไปด้วยรองประธานาธิบดีตุรกี, กระทรวงการคลังและกระทรวงการค้า นอกจากนั้นแล้วรัฐบาลเริ่มมองหาแนวทางการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างเหมาะสม ที่ผ่านมาทางประธานาธิบดีของตุรกีได้สั่งการให้ทางหน่วยงานเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ที่จะให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

ประเทศตุรกีถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่กำลังเจอกับวิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรง รวมไปถึงการที่ค่าเงินในประเทศมีการอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็ว โดยในช่วงที่ผ่านมาค่าเงินของตุรกีด้อยมูลค่าลงมากกว่าครึ่งหนึ่ง ขณะที่ภาวะเงินเฟ้อในประเทศตุรกีมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 20 ปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง