General

TrustSwap โปรเจค DeFi ใหม่ให้บริการเฉพาะเหรียญคุณภาพฯเท่านั้น

Trustswap Full Feature Logo.jpg

TrustSwap ผู้ให้บริการ SmartLock และ SmartSwap เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ SmartLaunch ออกเหรียญได้พร้อมตรวจสอบโค้ดในตัว

ทำความเข้าใจวงการ DeFi ก่อนเล็กน้อย

ตลาด Decentralized Finance (DeFi) นั้นเป็นการให้นิยามสั้นๆโดยสังเขปสำหรับกิจกรรมซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงินของสกุลเงินคริปโตที่เกิดขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่นบนเครือข่าย Blockchain หรือที่รู้จักกันในชื่อ Decentralized Application (DApps) ซึ่งกิจกรรมทีเกิดขึ้นนั้นคล้ายคลึงกับบริการที่ได้รับจากธนาคารพาณิชย์และบริษัทหลักทรัพย์รวมกัน กล่าวคือตั้งแต่การให้กู้-ยืมสกุลเงินคริปโต การซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านระบบ Pool จนกระทั่งการฟาร์มเหรียญ เป็นต้น ซึ่งการดำเนินการเหล่านี้ล้วนอาศัยการเขียน Smart Contract ลงบนเหรียญของแพลตฟอร์ม Ethereum ทั้งสิ้น

Image 13 5 1024x601.png

แพลตฟอร์ม TrustSwap

โครงการดังกล่าวนี้เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชั่นบนในตลาด DeFi ซึ่งเริ่มเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเดือนมิถุนายนของปี 2020 โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มนำความน่าเชื่อถือและความโปร่งใสเข้ามาในวงการ Decentralized Finance โครงการดังกล่าวนี้มีการดำเนินการหลัก ๆ คือการให้บริการด้านการจัดการระบบ Subscription, การแบ่งชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต รวมทั้งการแลกเปลี่ยนเหรียญระหว่างสกุล (Smart Swap)

Image 14 5.png

หากจะกล่าวเฉพาะลงไปนั้น หนึ่งในบริการของ TrustSwap นั้นมุ่งเป้าไปที่การบริหารจัดการการชำระเงินและจัดการสัญญาเมื่อมีการออกเหรียญใหม่ (ICO) และการลงทุนในสกุลเงินคริปโตที่ปกตินั้นจำเป็นต้องอาศัยทนายความ นายหน้าผู้ขายสกุลเงินคริปโต (underwriter) หรือบุคคลที่สามอื่น ๆ ในการเป็นตัวกลางสำหรับการเข้าลงทุน โดย TrustSwap เข้ามาอำนวยความสะดวกให้นักลงทุนสามารถดำเนินการผ่าน แพลตฟอร์มของพวกเขาได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยบุคคลเหล่านี้

อีกบริการของ TrustSwap คือ “Two-party time-release payment” หรือการจัดการธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตสำหรับการชำระเงินแบบ Subscription โดยเป็นการนำระบบการปลดล๊อคเหรียญตามกำหนดเวลามาใช้งาน โดยเน้นความสะดวกสบายให้แก่นักพัฒนาในการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวเพื่อให้ผู้ใช้ทั่วไปในระบบสามารถใช้ช่องทางการชำระเงินรูปแบบดังกล่าวนี้ได้ ทั้งนี้เนื่องจากโดยปกติแล้วธุรกรรมของสกุลเงินคริปโตนั้นเป็นแบบครั้งเดียวและทางเดียวนั่นเอง

นอกจากนี้แล้ว TrustSwap นั้นยังให้บริการ Wrap เหรียญจาก Chain อื่น ๆ เช่น Bitcoin, Litecoin, Monero, Ripple หรือ Cardano เพื่อใช้ทำธุรกรรมบนเครือข่ายอื่น ๆ ได้ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหา cross-chain interoperability หรือการทำธุรกรรมข้ามเหรียญได้

Image 16 4 1024x516.png

SmartLock Contracts

แพลตฟอร์ม TrustSwap นั้นได้มีอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญคือ SmartLock ซึ่งอาศัย Smart Contract ในการล๊อคเหรียญและปริมาณสภาพคล่องของโครงการนั้น ๆ ไว้ได้ เพื่อเป็นการป้องกันการโจมตีเครือข่ายและบรรเทาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการโจมตีดังกล่าว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การล๊อคแบบกลุ่มหรือ team-token lockups ซึ่งช่วยไม่ให้เกิดการเทขายเหรียญในตลาดโดยนักลงทุนรายใหญ่อีกด้วย

Image 15 3 1024x576.png

SmartLaunch พระเอกของวงการ

ล่าสุดทางโครงการ TrustSwap ได้เปิดเผยถึงฟีเจอร์การตรวจสอบโค้ดการโปรแกรมของ Smart Contract ของเหรียญต่าง ๆ ที่มีการเขียนขึ้น โดยระบบ SmartLaunch จะเป็นการให้บริการออกเหรียญ(Minting) ซึ่งได้รับการตรวจสอบโค้ดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยให้กับโครงการต่าง ๆ จากการโจมตีที่อาศัยช่องโหว่จากโค้ดที่ได้ได้รับการตรวจสอบ โดยเหรียญที่ออกจากระบบนี้จะถูกแบ่ง 0.5% ของจำนวนที่ถูกผลิตขึ้นทั้งหมดเข้า Liquidity Mining Pool ของทางTrustSwap ในรูปแบบของเหรียญ SWAP นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.