ข่าว Bitcoin

การฟื้นตัวจากโรค COVID-19 ของประธานาธิบดี Trump สร้างแรงสั่นสะเทือนอีกครั้ง

Trump 1 1.jpg

ในที่สุดเหล่านักลงทุนก็พบกับข่าวดีที่ไม่คาดคิดจากชายผู้เป็นเบอร์ 1 ของสหรัฐฯ โดยหลังจากที่เขาใช้เวลารักษาโรคร้ายเพียง 3 วัน ล่าสุด Trump ก็ฟื้นตัวจากโรค COVID-19 และนั่นทำให้ทั้ง Bitcoin และ Altcoins ราคาพุ่งสูงขึ้น

หลังจากการรายงานข่าวเกี่ยวกับผลการตรวจเชื้อ COVID-19 ของประธานาธิบดี Trump และ Melania Trump สุภาพสตรีหมายเลข 1 ออกมาเป็นบวก ทำให้ตลาดหุ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมาเปิดตัวด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำและราคาการซื้อขาย Bitcoin เองก็ค่อย ๆ ตกลงไปถึง 3.83% หรือมีมูลค่าที่ราว ๆ 10,470.15 ดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อราคาหุ้นเริ่มค่อย ๆ ตกลง จึงยังไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นเท่าใดนัก ท่ามกลางความกลัวและความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น

แต่ทว่า เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา มูลค่าตลาดรวมของ Bitcoin และ Altcoins ทะยานเพิ่มขึ้นประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทันทีเมื่อมีข่าวใหม่ระบุว่าทีมแพทย์อาจจะอนุญาตให้ประธานาธิบดี Trump ออกจากโรงพยาบาลได้เร็วที่สุดภายในวันนั้นหลังจากตรวจพบเชื้อ Coronavirus

Trump ทำให้ BTC และตลาดหุ้นมีความเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อมีการรายงานข่าวถึงความเป็นไปได้ที่ประธานาธิบดี Trump จะได้ออกจากโรงพยาบาลภายในวันที่เขียนบทความ (6 ตุลาคม) หลังได้พักการรักษาอาการป่วยด้วยโรค COVID-19 ทำให้ราคาตลาดหุ้นพลิกกลับมาดีอีกครั้ง โดยหุ้น S&P 500 พุ่งสูงขึ้นไปพร้อมกับราคาใน Futures markets หรือ ตลาดซื้อขายอนาคต (ตลาดที่มีการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์หรือเงินตราต่างประเทศโดยสามารถกำหนดระยะเวลาส่งมอบสินค้าหลังจากการซื้อขายได้) เรียกได้ว่าเป็นการพลิกสถานการณ์จากขาดทุนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาให้กลับมาพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง

โดย ณ ขณะนี้ Bitcoin (BTC) กำลังเคลื่อนไหวไปในทางเดียวกันกับตลาดหุ้น ซึ่งราคาพุ่งสูงขึ้นถึง 10,750 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีอีกปัจจัยที่ส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และตลาดหุ้น Wall Street นั้นเป็นไปในทางเดียวกัน ก็คือข่าวการอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอาจนำผลประโยชน์มาสู่เหล่าผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัล//สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Pioneer Coin โดยข่าวที่มาคู่กับการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในช่วงเวลา 24 ชม.ที่ผ่านมาก็คือราคา BTC ที่ยังคงมีเสถียรภาพและยังไม่มีทีท่าว่าจะมีอะไรผิดพลาดอย่างที่ได้คคาดการณ์เอาไว้

หรือแท้ที่จริงแล้วเหตุการณ์ดังกล่าวคือกลยุทธ์ของท่านประธานาธิบดี?

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาประธานาธิบดี Trump ได้ออกมายืนยันว่าเขาได้เรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจเชื้อ Coronavirus ใหม่แล้ว ผ่านการอัปเดต Live Video ลงบนทวิตเตอร์ โดยเขากล่าวว่า

“สำหรับผมแล้วมันช่างเป็นการเดินทางที่น่าสนใจมากเหลือเกิน ผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับ COVID-19 ผมเรียนรู้จากมันเสมือนผมได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนจริง ๆ โรงเรียนที่ผมพูดถึงนั้นไม่ได้หมายถึงโรงเรียนที่ให้เรียนรู้จากการอ่านหนังสือเท่านั้น แต่เป็นโรงเรียนที่สอนให้ผมเข้าใจโรคดังกล่าวอย่างถ่องแท้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก และผมก็อยากจะบอกให้พวกคุณได้ทราบถึงเรื่องเหล่านี้เช่นกัน”

ซึ่งในช่วงดังกล่าวที่เขาออกมาแถลงการณ์นั้นคือจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ พอดิบพอดี นี่จึงทำให้สื่อสหรัฐฯ อย่าง NBC News รุมสับผู้นำสหรัฐฯ ที่ใช้การติดโควิด-19 เพื่อให้สื่อถ่ายรูปเพื่อเป็นข่าว ทั้งถ่ายในโรงพยาบาล นั่งรถโชว์ตัวและล่าสุดถึงขั้นถอดหน้ากากออกหลังกลับทำเนียบขาว เพื่อให้เป็นข่าวและสร้างภาพต่อโลกว่า เป็นผู้ชนะโรคโควิด-19 พร้อมแสดงความเห็นว่า “โรคโควิด-19 ไม่ใช่ภัยคุกคามขั้นร้ายแรงเหมือนที่คนอื่นกังวล” ดังที่เขาเชื่อมั่นมาโดยตลอด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'