General

โควิดทำพิษ แพลตฟอร์มท่องเที่ยวสูญเสียอัตราการใช้บริการไปกว่า 90%

X Isi R Lng Srw N02y A2 Bb K Submission Photo 7.jpg

ปริมาณการจองบริการบนแพลตฟอร์ม Travala ตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ลดลงไปมากถึง 90% ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส ทั้งที่ก่อนหน้านี้กำลังเติบโตอย่างงดงาม

เป็นที่รู้กันดีว่าอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในสถานะการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นก็คือการท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งก็ภาคธุรกิจสายนี้ก็ยังหยุดนิ่งมาตลอด หลังจากรัฐบาลทั่วโลกประกาศ Lockdowns อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโคโรน่าไวรัส ซึ่งผลพวงในครั้งนี้นั้นไม่เพียงกระทบกับสายการบิน บริการที่พักหรือบริการนำทัวร์เท่านั้น เพราะยังมีอีกหนึ่งผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นก็คือแพลตฟอร์มสำหรับจองบริการด้านการเดินทาง

ในการประชุม Unitize Virtual Blockchain เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา Juan Otero ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Travala ตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ที่ได้รับการสนับสนุนโดย Binance กล่าวว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวของเขานั้นมีปริมาณการจองลดลงฮวบจนน่าหวั่นใจ

Juan Otero.jpg
Juan Otero ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Travala

Otero กล่าวว่าจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ Travala มีการเติบโตแบบทวีคูณพร้อมได้รับปริมาณยอดจองที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ฝันหวานก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเมื่อการระบาดของโรค Coronavirus เข้าสู่ระดับวิกฤต บริษัทก็ได้เผชิญกับยอดจองที่ลดลง 80–90% ภายในไม่กี่สัปดาห์

เมื่อเข้าสู่ภาวะปกติ จะพุ่งไปข้างหน้าได้ไกลกว่าเดิม

ปรากฏว่า Travala สามารถดีดตัวเองกลับมาสู่สถานะการณ์ที่ดีขึ้นได้แล้ว โดยนาย Otero ระบุว่าในเดือนพฤษภาคม บริษัทกลับมาเห็นอัตราการเติบโต 200% เมื่อเทียบแบบเดือนต่อเดือนจากช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดในเดือนเมษายนและในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มียอดจองโรงแรมเพิ่มขึ้น 160% จากนักท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วตอน Travala พึ่งถือกำเนิดขึ้น นับว่ามากเดิมเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

เขาคาดว่าไม่เกิดเดือนกันยายนหรือตุลาคม การฟื้นตัวของการจองบริการด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศใน Travala จะกลับมาในที่สุด

Crypto จะกลายเป็นกระแสหลักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ในการประกาศอย่างเป็นเมื่อเร็วๆนี้ของ Travala ได้เผยให้เห็นถึงการบรรลุข้อตกลงด้านความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการจองการเดินทางชั้นนำอย่าง Expedia ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินสำหรับโรงแรม 700,000 แห่งที่ระบุไว้บนแพลตฟอร์มด้วย Cryptocurrency กว่า 30 ชนิด ทั้งนี้ Travala ยังเป็นพันธมิตรกับ Booking.com หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการเดินทางดิจิทัลของโลก ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะนำพาฟังก์ชันการชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลเข้าไปใช้งาน

นาย Otero ยังระบุวว่าปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Travala นั้นในขณะนี้อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถจองบ้านพัก โรงแรมหรือสินทรัพย์ต่างๆได้มากกว่าสองล้านแห่งจาก 230ประเทศทั่วโลก

Travala นั้นไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ เพราะยังได้ลงนามในข้อตกลงกับ TravelByBit ซึ่งเป็นบริการจองเที่ยวบินผ่านระบบ Crypto เพื่อขยายบริการด้านการท่องเที่ยวของตนต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร