ข่าว Bitcoin

เปิดตัวแอปฯให้ผู้ใช้รับ/โอน Bitcoin ผ่านบัญชีธนาคารไม่ต้องมี Wallet

Photo 1584232992172 29cead8e5230.jpg

แอพพลิเคชั่น Strike เปิดตัวนำ Lightning Network มาใช้ให้ผู้ใช้งานสามารถรับหรือโอน Bitcoin ผ่านบัญชีธนาคารได้เลย

อีกข่าวอัปเดตของวงการที่พลาดไม่ได้ ในตอนนี้มีแอพพลิเคชั่นใหม่ออกมาที่ให้ผู้ใช้งานสามารถทำการดาวน์โหลดและส่ง-รับ Bitcoin โดยไม่ต้องมี Wallet ใดๆ เพียงแค่ผูกบัญชีธนาคารก็ใช้ได้แล้ว!

รับ/โอน Bitcoin ไม่ต้องใช้ Wallet

แอปพลิเคชั่นใหม่มีชื่อว่า “Strike” ที่เชื่อมเครือข่าย Bitcoin และ Lightning Network ที่ให้ผู้ใช้งานเพียงแค่มีบัญชีธนาคารก็สามารถส่ง Bitcoin หรือรับโอน Bitcoin ได้ แต่อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นนี้ยังคงอยู่ในเวอร์ชั่น Beta (เวอร์ชั่นทดลอง) อยู่โดยแอปพลิเคชั่นนี้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS, Android และ Chrome

นักพัฒนา Zap Lightning Wallet คุณ Jack Mallers ได้สร้างแอปพลิเคชั่นใหม่ขึ้นมาเวอร์ชั่น Beta ที่ให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมเกี่ยวกับ Bitcoin เช่น รับโอน ส่ง Bitcoin ได้โดยตรงผ่านบัญชีธนาคารโดยไม่ต้องมี Wallet หรือบัญชี Bitcoin

โดยปกติเหรียญ Cryptocurrency ถ้าถูกนำขึ้นบนแพลตฟอร์ม Exchange ด้านคริปโตต้องทำ KYC แต่ทางนักพัฒนาได้กล่าวว่าทุกขั้นตอนของระบบนี้จะให้มีการดำเนินการได้อย่างง่ายที่สุด

“คุณไม่ต้องมี Wallet, Node, Seed, สภาพคล่อง, Fancy Swaps, Whitepaper หรืออื่นๆเพื่อเข้าถึงระบบเศรษฐกิจดิจิทัลใหม่นี้”

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ beta.strike.me.

เพิ่มการใช้งาน Bitcoin มากขึ้น

นักพัฒนาคุณ Mallers ต้องการผลักดันให้ Bitcoin ถูกใช้งานเป็น “Mass Adoption” (ใช้งานอย่างแพร่หลาย) และเขามองเห็นศักยภาพของ Bitcoin ที่สามารถถูกนำไปใช้เป็นกระแสหลักได้ทั่วโลก เมื่อปีที่แล้วนักพัฒนาผู้นี้ประกาศความตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ Bitcoin ด้วยบัตรเดบิตได้ผ่านทางเครือข่าย Lightning Network

นักพัฒนาได้กล่าวว่าแอพพลิเคชั่น Strike  เกิดขึ้นจากการพัฒนา Bitcoin และเครือข่าย Lightning ไปพร้อมๆกัน

“Strike คือแอพพลิเคชั่นที่เกิดจากการพัฒนา Bitcoin + Lightning เกิดจากการวิจัยและทดสอบเวอร์ชั่น Beta มานับครั้งไม่ถ้วน มีการพูดคุยกับภาครัฐ นักกฎหมายและเข้าร่วมประชุมกับพาร์ทเนอร์ธนาคารหลายแห่งและอดหลับอดนอนกว่าเราจะมาถึงวันนี้”

นักพัฒนาคุณ Mallets กล่าวว่าวิสัยทัศน์ของ Strike คือต้องการสร้างแอพพลิเคชั่นที่ทำให้ Bitcoin เกิดการใช้งานจริงและถูกนำไปใช้ทั่วไป

เตรียมรอ Mass Adoption ได้เลย

แอปพลิเคชั่นที่ทดลองนำ Bitcoin มาใช้รับโอนหรือส่ง Bitcoin ผ่านบัญชีธนาคารก็เกิดขึ้นมาแล้ว แพลตฟอร์มการชำระเงินของบริษัทต่างๆเพิ่มช่องจ่ายเงินด้วย Cryptocurrency มากขึ้น แนวโน้มของอุตสาหกรรมเติบโตแน่นอน เตรียมรอ Mass Adoption ได้เลย!

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968