ข่าว Bitcoin

TradingView เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สร้างไทม์ไลน์ราคา Bitcoin เทียบเหตุการณ์โลก

Tradingviewlogo234 1024x1024.png.jpg

TradingView สร้างฟีเจอร์ใหม่ให้นักเทรดดูราคา Bitcoin เทียบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ๆ ได้แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ดูราคา Cryptocurrency อย่าง TradingView ได้เปิดตัวขึ้นมาแล้ว รอบนี้น่าสนใจกว่าเดิมเนื่องจากมีฟีเจอร์ที่เอาไว้คอยติดตามราคาของ Bitcoin ในช่วงที่มีเหตุการณ์โลกต่าง ๆ เกิดขึ้น

TradingView เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่

ฟีเจอร์ใหม่ของ TradingView นั้นน่าสนใจไม่น้อย เพราะเว็บไซต์ได้เพิ่มไทม์ไลน์ติดตามและรายงานสถานการณ์โลกเทียบกับราคาของ Bitcoin ในช่วงนั้น ๆ

ราคา Bitcoin อันที่จริงก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โลกอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการประกาศกฎหมายใหม่ ๆ ออกมาหรือกฎระเบียบอะไรออกมาก็ตามแล้วผู้คนหรือนักเทรดรู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์เหล่านั้น ราคาของ Bitcoin ก็ได้รับผลกระทบจากตรงนี้ด้วย

เป็นไทม์ไลน์ที่สร้างขึ้นแล้วน่ารักมาก ๆ ทำให้นักเทรดสามารถเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ กับราคาของ Bitcoin ได้มากขึ้น

อ้างอิงจากบล็อกโพสต์ของ TradingView ก็ได้ออกมาประกาศถึงฟีเจอร์ใหม่ซึ่งได้มีการแทร็กหุ้นของ Tesla เทียบไทม์ไลน์เหตุการณ์ของโลกที่เกิดขึ้น

หากใครเข้าไปในเว็บไซต์ TradingView แล้วเลือกดูราคา BTC/USD จากนั้นเลือกไปที่ช่อง Timeline ก็จะเห็นเลยว่าในเวลาต่าง ๆ มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นแล้วราคา Bitcoin เป็นอย่างไร สามารถคลิกดูได้ทันทีที่นี่

ฟีเจอร์ใหม่ทำให้เทรด Bitcoin ง่ายขึ้น?

การออกฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาของเว็บไซต์ TradingView ที่มีฐานผู้ใช้งานจำนวนมากทำให้การคาดการณ์ราคาของ Bitcoin อาจจะง่ายขึ้นหรืออาจจะทำให้นักเทรดสามารถคาดเดาได้ง่ายขึ้นว่าในช่วงเวลาที่ราคา Bitcoin ปรับตัวไปในทิศทางต่าง ๆ นั้นมันเกิดจากอะไรและทำให้นักเทรดไม่ตกข่าวว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหตุการณ์โลกบ้างซึ่งถือเป็นฟีเจอร์ที่ค่อนข้างมีประโยชน์มากทีเดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157