การลงทุน

อึ้ง! เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโต พอร์ตแตกสูงสุดในรอบ 3 เดือน

Vkrq5w3asca.jpg

ล่าสุดเทรดเดอร์สายฟิวเจอร์คริปโตเจอบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อพวกเขาโดน Liquidated สูงสุดในรอบ 3 เดือนหรือคิดเป็นเงินพันล้านดอลลาร์ด้วยกัน

สืบเนื่องจากสถานการณ์การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ล่าสุดเทรดเดอร์สายฟิวเจอร์คริปโตเจอบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อพวกเขาโดน Liquidated สูงสุดในรอบ 3 เดือนหรือคิดเป็นเงินมากกว่า $1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโต พอร์ตแตกอย่างหนัก

การ Liquidated เป็นสิ่งที่เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโตทุกคนล้วนแล้วไม่อยากเจอ กล่าวคือ การ Liquidated เป็นระบบที่ออกแบบให้เทรดเดอร์สายฟิวเจอร์จะต้องโดนบังคับให้ขายสัญญาฟิวเจอร์แบบไม่สมัครใจหากราคามีการปรับตัวในเกณฑ์ที่ระบบได้กำหนดเอาไว้ พูดง่าย ๆ ก็คือ ระบบได้ทำการประมวลผลแล้วเห็นว่า เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโตลงทุนผิดพลาด ทำให้ระบบต้องใช้วิธีการบังคับขายออกมา

Gnwfl Nnzro 1024x682.jpg

เพียงแค่ 24 ชั่วโมง เทรดเดอร์ต้องเจอกับการ Liquidated อย่างรุนแรง หากเป็นแบบนี้ต่อไป นั่นก็หมายความว่า การเทรดฟิวเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป จากการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมมีความผันผวนโดยตัวมันเองอยู่แล้ว

บิทคอยน์โดนหนักสุด

สำหรับมูลค่าการ Liquidated ในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละชนิดนั้น ตราสารฟิวเจอร์บิทคอยน์เจอกับการ Liquidated มากที่สุดคิดเป็นเงินกว่า $500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตามมาด้วยเหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $450 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ มีมูลค่าการโดน Liquidated อยู่ที่ $5-10 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

สาเหตุสำคัญมาจากการที่ตลาดหุ้นหลายแห่ง โดยเฉพาะตลาดหุ้นในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง รวมไปถึงปัจจัยเรื่องของเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ประกอบกับการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ส่งผลให้ราคาสินค้าต่าง ๆ มีความผันผวนทั่วโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 08 31 T073259.404
นักวิเคราะห์ชี้ 1 เหตุผลง่ายๆ ทำไม ‘Bitcoin Spot ETF’ จะดันราคา BTC ไป 185,000 ได้ในไม่ช้า
พบวาฬจำนวนมาก โยกเหรียญ BTC, ETH และ XRP รวมกันกว่า 730 ล้านดอลล์
มีสาเหตุใดบ้าง? ที่ทำให้ราคา Bitcoin สูงขึ้นถึง 5% ภายใน 24 ชั่วโมง