การลงทุน

นักลงทุนดังเตือน! ตลาดคริปโตอาจ 'ขาดแคลนเงินทุน' สำหรับขาขึ้นรอบต่อไป

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป

นักลงทุนดัง ‘The Flow Horse’ เตือน! ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป - พร้อมเปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin

เมื่อวันที่ 9 เมษายน นักลงทุนดัง ผู้ใช้นามแฝง ‘The Flow Horse’ ได้ทำการเปิดเผยบทวิเคราะห์ของตนเอง ผ่านบัญชีแพลตฟอร์ม X ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 209,800 คน โดยเตือนว่าตลาดคริปโตอาจมีการอ่อนตัวลงและขาดสภาพคล่อง เมื่อกำลังเข้าใกล้ช่วง Halving ของ Bitcoin 

จากการที่นักลงทุนหลายคนกำลังคาดหวังการเคลื่อนไหวในรูปแบบเดียวกันในช่วง Halving ซึ่งอาจทำให้ตลาดเกิดการปรับตัวในทางตรงกันข้าม ประกอบกับการที่เงินทุนใน (Funding rates) ไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้มากนักในช่วงนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่านักลงทุนอาจไม่มีทำราคาให้สูงขึ้นไปได้อย่างต่อเนื่อ

The Flow Horse กล่าว

โดย The Flow Horse ยังเชื่ออีกว่าการทำราคาของตลาดคริปโตและตลาดหุ้น นั้นมีความเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงใดๆได้สกุลเงินดิจิตอล ก็จะมีผลกระทบกับตลาดหุ้นเช่นเดียวกัน 

วิเคราะห์ Bitcoin!

นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน(9 เมษายน) นักวิเคราะห์อย่าง Rekt Capital ก็ได้มีการเผยบทวิเคราะห์ Bitcoin เอาไว้อีกว่า ขณะนี้เหรียญยังสามารถรักษาแนวโน้มขาขึ้นเอาไว้ได้ ตราบใดที่ยังสามารถรักษาราคาให้อยู่เหนือแนวรับสำคัญระดับ 69,000 ดอลลาร์ได้ภายกราฟรายสัปดาห์

โดยทั้งนี้ Rekt Capital มองว่า เหรียญอาจมีความกดดันจากแนวต้านสำคัญที่ระดับ 71,300 ดอลลาร์ และมีกาสกาสที่จะ แกว่งตัวอยู่ระหว่างแนวรับและแนวต้านดังกล่าวนี้ไปสักระยะ

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี