Blockchain

เหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

Metaverse Crypto 800x500 1.png

นอกเหนือจากโทเค็น NFT และเหรียญมีมแล้ว เหรียญ Metaverse ถือว่าได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดคริปโต วันนี้ทางคริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูกันว่าเหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์มีเหรียญใดบ้าง

นอกเหนือจากโทเค็น NFTs และเหรียญมีมแล้ว เหรียญ Metaverse ถือว่าได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดคริปโตอย่างไม่ต้องสงสัย วันนี้ทางคริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูกันว่าเหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์มีเหรียญใดบ้าง โดยเรียงตามมมูลค่าตลาดจากต่ำสุดไปสูงสุด

อันดับ 5 WEMIX (WEMIX) – 1.9 พันล้านดอลลาห์

WEMIX คือเกมบล็อกเชนของ WEMADE ซึ่งเป็นบริษัทเกมในเกาหลีใต้ ที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมมือถือ WEMADE ดำเนินกิจการมากว่า 20 ปี โดยเกมบางเกมมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 500 ล้านครั้งเลยทีเดียว

Screenshot 2021 11 18 at 10.29.15 1024x492.png

ไม่เหมือนกับโครงการ Metaverse อื่น ๆ ที่เริ่มต้นจากโทเค็นคริปโต WEMIX ถูกสร้างขึ้นจากพื้นฐานจากการเล่นเกมบล็อคเชน WEMIX ยังมีตลาด NFT ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ และขายโทเค็น Non-fungible token (NFT) ได้

WEMIX มีเกมบล็อคเชนในลิสต์ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดผ่าน Android หรือ Apple App Store ได้แล้ว แม้ว่าจะได้รับการวิจารณ์ว่าเกมมีข้อบกพร่อง แต่ก็เข้าใจได้ เนื่องจากเกมเพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยรวม ความนิยมของ WEMIX ส่วนใหญ่มาจากเกาหลีใต้ เมื่อพิจารณาจากปริมาณการซื้อขาย พบว่าปริมาณการซื้อขายส่วนใหญ่มาจาก Bithumb ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลีใต้

ในฐานะบริษัทพัฒนาเกมมือถือชั้นนำ หลายคนมองว่า WEMIX อาจเป็นผู้นำในภาค Metaverse ด้วยมูลค่าตามราคาตลาดที่ 1.9 พันล้านดอลลาร์และปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ 323 ล้านดอลลาร์ ด้วยเหตุนี้ WEMIX จึงเป็นเหรียญที่มีศักยภาพอย่างมาก

อันดับ 4 Enjin Coin (ENJ) – 2.4 พันล้านดอลลลาห์

โปรเจ็กต์ Metaverse อีกโครงการหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากมายเมื่อเร็วๆ นี้คือ Enjin ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบ all-in-one ที่ให้ผู้ใช้สามาถสร้างสินทรัพย์ และนำไปใช้ใน dApps

Enjin.jpeg

ก่อนหน้านี้ Enjin ได้วางตัวเองให้เป็นผู้นำใน NFT โดยการสร้างตลาดที่มีการใช้งานสูง ซึ่งเต็มไปด้วยโทเค็น NFT ที่หายาก ในขณะที่เขียนมี Non-fungible token (NFT) มากกว่า 17,000 รายการที่อยู่บนแพลตฟอร์ม ซึ่งแสดงให้เห็นขนาดของระบบนิเวศของ Enjin อย่างแท้จริง

Enjin ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะผู้เล่นที่แข็งแกร่งในพื้นที่สกุลเงินดิจิทัล Enjin ยังได้พิสูจน์ว่าสามารถเอาชนะกระแสได้ และสร้างตัวเองให้เป็นคู่แข่งอันดับต้น ๆ ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า

จากประกาศล่าสุด Enjin ได้กล่าวถึงบล็อคเชนใหม่ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมระบบกับ Metaverse ได้ โดยได้รับการขนานนามว่า Efinity ซึ่งจะช่วยให้นักประดิษฐ์ใน metaverse เข้าถึงผู้ใช้ในเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่มีอยู่และในอนาคต

โดยรวมแล้ว Enjin มีแนวโน้มที่ดีในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากการที่พวกเขาให้ความสำคัญกับ Metaverse เป็นอย่างมาก

อันดับ 3 The Sandbox (SAND) – 3.1 พันล้านดอลลลาห์

Sandbox เป็นโปรเจ็กต์ Metaverse ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดในขณะนี้ ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถซื้อที่ดิน แล้วปรับแต่งสินทรัพต่าง ๆ ได้

Que Es the Sandbox.jpeg

เหตุผลหลักประการหนึ่งที่ทำให้ SAND ได้รับความนิยมอย่างมากคือ ฟุตเทจการเล่นเกมที่น่าทึ่ง รวมถึงการที่บริษัทที่มีชื่อเสียงจำนวนมากได้ลงทุนใน SAND ตัวอย่างเช่น เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน Softbank ประกาศว่าได้ลงทุน 93 ล้านดอลลาร์ใน The Sandbox

นอกจากนี้ The Sandbox เพิ่งประกาศว่า เกมเวอร์ชันอัลฟ่าของพวกเขาจะเปิดตัวในวันที่ 29 พฤศจิกายน และจะใช้เวลา 3 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับฮับ Sandbox

โดยรวมแล้ว นี่เป็นโครงการ Metaverse ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในตลาดเลยก็ว่าได้ The Sandbox จึงอาจเป็นตัวเลือกในการถือครองระยะยาวที่ยอดเยี่ยม

อันดับ 2 Decentraland (MANA) – 5.8 พันล้านดอลลลาห์

เหรียญโปรดสำหรับหลาย ๆ คนอีกอันคือ Decentraland ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเยี่ยมชมฮับต่างๆ และโต้ตอบกับ Decentraland Metaverse ได้

Decentraland.png

Decentraland เป็นโลกเสมือนแบบ Virtual world บนบล็อกเชน Ethereum ที่ผู้เล่นสามาถสร้างตัวละคร ซื้อสิ่งของและซื้อที่ดินได้ โดยใช้โทเค็น MANA นั่นเอง

ความเจ๋งของ Decentraland คือ ผู้ใช้สามาถสร้างรายได้จากที่ดินผ่านการให้เช่าโฆษณาได้ด้วย

อันดับ 1 Axie Infinity (AXS) – 8.1 พันล้านดอลลลาห์

โครงการ Metaverse ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดในขณะนี้คือ Axie Infinity เป็นเกม NFT ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโปเกมอน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสมพันธุ์และอัพเกรด Axies ของพวกเขาได้

Axie Infinity Adventure 1630054487552 546.png

AXS หรือ Axie Infinity Shards เป็นโทเค็นของเกมส์ Axie Infinity เกมส์บล็อกเชนของอีเธอเรียมที่สร้างขึ้นบนระบบ ERC-20 เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีโมเดลแบบ play-to-earn (P2E) และการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเกมส์ NFT และคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความนิยมของ Axie Infinity ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ทำให้ Axie มีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจาก 100,000 ดอลลาห์ในเดือนมกราคมสู่ 2 พันล้านดอลลาห์ Axie Infinity ยังกลายเป็น NFT collectibles อันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ โดยมีเทรดเดอร์มากกว่า 6 แสนรายที่ซื้อขาย Axie Infinity NFTs โดยนับเป็นจำนวนธุรกรรมมากกว่า 4.88 ล้านรายการ และยังมีผู้ใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านรายต่อวันเลยทีเดียว

นอกจากนี้คาดว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 จะมีการเปิดตัวช่วงการต่อสู้ของเกมส์ ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาผู้เล่นเป็นอย่างมาก หากมีการเปิดตัวแล้ว ก็ย่อมมีโอกาสที่ AXS จะมีจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งนำไปสู่การประเมินมูลค่าที่สูงขึ้นด้วย

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี