ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดอันดับ 3 เหรียญ บนเครือข่าย Optimism ที่น่าสนใจที่สุดในไตรมาสที่ 3

เปิด '3 เหรียญมาแรง' บนเครือข่าย Optimism ที่มี TVL สูงสุด ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2023

เปิด '3 เหรียญมาแรง' บนเครือข่าย Optimism ที่มี TVL สูงสุด ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 - รู้จักเหรียญไหนบ้าง? มาดูกัน

Optimism นับเป็นบล็อกเชน Layer 2 ที่ยอดนิยมสุดบนเครือข่าย Ehtereum ด้วยจุดเด่นในด้านความเร็วในการทำธุรกรรมประกอบกับค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่าการดำเนินการธุรกรรมบน Ethereum โดยตรง ส่งผลให้มันเป็นเครือข่ายที่มี TVL สูงสุดเป็นอันดับ 6 ในอุตสาหกรรม รวมมูลค่ากว่า 661.9 million อ้างอิงข้อมูลจาก DeFillama

วันนี้ CryptoSiam จึงจะพามารู้จักหรียญมาแรงบนเครือข่าย Optimism 3 อันดับ ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 โดยอ้างอิงบทวิเคราะห์จาก altcoinbuzz

1) Velodrome Finance (VELO)

Velodrome Finance หรือ VELO นับเป็นเหรียญ ที่มี TVL สูงที่สุดบนเครือข่าย Optimism ด้วย 165 ล้านดอลลาร์

Velodrome คืออะไร?

Velodrome Finance เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ให้บริการที่หลากหลาย ทั้งยังมีระบบ AMM หรือ Automated Market Maker ที่ช่วยให้การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นไม่จำเป็นต้องมีคนกลาง โดย Velodrome ได้เรียกตัวเองว่าเป็น AMM รุ่นต่อไป

เหรียญ Velodrome (VELO) ทำหน้าที่อะไร?

เหรียญ Native Token ของ Velodrome (VELO) ถูกใช้งานทั้งในด้านสิทธ์ในการมีส่วนร่วมกับการพัฒนา(Governance)ระบบ และการ Staking

จุดเด่น

Velodrome มีจุดเด่นทั้งในด้านการโอนย้ายข้ามเครือข่าย จากการที่แต่เดิมตัวโปรเจค Velodrome นั้นทำงานอยู่บนเครือข่าย Fantom ซึ่งการย้ายเข้ามาทำงานบนเครือข่าย Optimism ได้นั้นแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปรับตัวของของระบบต่างๆเพื่อทำงานให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปของเครือข่าย

ราคาปัจจุบัน: 0.054611 ดอลลาร์

2) Synthetix Network (SNX)

Synthetix ถือเป็นโปรเจคที่มีความนิยมเป็นอันดับสอง ด้วยจำนวน TVL ที่มากถึง 142.26 ล้านดอลลาร์บน Optimism

Synthetix คืออะไร?

Synthetix Network เป็นโปรโตคอล DeFi ที่มีจุดเด่นด้านการซื้อขายสินทรัพย์และตราสารอนุพันธ์ โดยมี ‘synth’ เป็นตัวอ้างอิงมูลค่าและราคาของสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริง เช่น หุ้น, สินค้าโภคภัณฑ์, สกุลเงิน หรือแม้แต่สกุลเงินดิจิทัล

เหรียญ Synthetix (SNX) ทำหน้าที่อะไร?

โดยหลักแล้วเหรียญ Native Token ของ Synthetix Network (SNX) ถูกใช้งานเพื่อเป็นหลักประกัน(Collateral) ในการสร้าง synth ที่จะนำมาอ้างอิงราคาสินทรัพย์และตราสารอนุพันธ์ นอกจากนี้ตัวเหรียญยังสามารถนำไป Staking เพื่อสร้างผลตอบแทน และยังมีโอกาสได้รับรางวัลหรือ Insentive จากการถือเหรียญได้อีกด้วย

จุดเด่น

สิ่งที่ทำให้ Synthetix เป็นแพลตฟอร์ม DeFi ที่มีต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ คือ ความสามารถในการสังเคราะห์สินทรัพย์และตราสารอนุพันธ์ที่หลากหลายโดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของมันโดยตรง ซึ่งจะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ต้องการกระจายพอร์ตการลงทุนของตัวเอง

ราคาปัจจุบัน: 1.98 ดอลลาร์

3) Aave (AAVE)

Aave เป็นแพลตฟอร์ม Lending Portocol ที่มี TVL สูงสุดเป็นอันดับสาม บนเครือข่าย Optimism ด้วยจำนวน 46.07 ล้านดอลลาร์

Aave คืออะไร?

Aave เป็นแพลตฟอร์ม Lending Portocol สำหรับให้กู้ยืมสินทรัพดิจิทัลบนโลก DeFi โดยผู้ใช้สามารถฝากสินทรัพย์ดิจิทัลลงใน liquidity pools ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นหลักประกันในการกู้ยืม

เหรียญ Aave ทำหน้าที่อะไร?

เนื่องจากตัวแพลตฟอร์มที่มีบริการให้กู้ยืมสินทรัพย์ AAVE จึงเป็น Native Token ของ เครือข่าย Aave ที่มีจุดประสงค์ในการใช้งานทั้งในรูปแบบ Governance(มีส่วนร่วม), Collateral(หลักประกัน) และ Staking

จุดเด่น

Aave มีความโดดเด่นหลายอย่าง อย่างเช่นการที่ตัวแพลตฟอร์มสามารถรองรับเครื่อข่ายได้หลากหลาย(Multi-Chain Support), การมีบริการสินเชื่อแบบ Flash Loans หรือแม้แต่การนำโมเดล P2P มาใช้งานควบคู่กับ Liquidity Pools จึงทำให้นอกจากบนเครือข่าย Optimism แล้ว AAVE จึงเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการให้ยืมบนโลก DeFi ที่ยอดนิยมที่สุดในอุตสาหกรรม

ราคาปัจจุบัน: 54.61 ดอลลาร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร