ข่าว DeFi

CoinGecko เปิด 10 อันดับ DEX ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในปี 2023

CoinGecko เผย 10 อันดับ 'Decentralized Exchange'

CoinGecko เผย 10 อันดับ 'Decentralized Exchange' ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในช่วง 2 ไตรมาสที่ผ่านมา - ค่ายไหนติด 3 อันดับแรกบ้าง? มาดูกัน!

10 อันดับ Decentralized Crypto Exchanges ที่มี Market Share มากที่สุดในปี 2023

Decentralized Crypto ExchangesMarket Share (%)
Uniswap64.6
Curve11.5
PancakeSwap9.5
Dodo7.2
Balancer2.2
Quickswap1.8
Jupiter1.5
THORChain0.8
Sushi0.7
Trader Joe0.3

Uniswap

เรียกได้ว่า Uniswap เป็น Decentralied Exchange ที่มี Market Share สูงสุดในไตรมาสที่ 2 ปีของ 2023 ถึงอย่างไรก็ตาม หากมองในด้านประสิทธิภาพของแพลตฟอร์ม Uniswap จะอยู่ในอันดับที่ 5 รองลงมาจาก  However, it ranked fifth in performance, Sushi , Balancer , TraderJoe, Curve, และ THORChain

Curve

อย่างที่ทราบกันดีว่า Curve เป็น DEX ที่มีจุดเด่นในด้าน Stablecoin โดยจากข้อมูลล่าสุด Curve มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 11.5% ด้วยมูลค่าโดยรวมถึง 5.2 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน

PancakeSwap

เรียกได้ว่า PancakeSwap เป็น DEX เดียวที่ทำผลงานโดดเด่นมากที่สุดในปี 2023 โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี Pancakeswap สามารถทำปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นได้ถึง 48.1% ขึ้นมาที่ 16.8 พันล้านดอลลาร์ จากไตรมาสแรก ในขณะที่ DEX อื่นๆมีปริมาณการซื้อขายที่ลดลง

ที่มา: CoinGecko

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%