ข่าว DeFi

CoinGecko เปิด 10 อันดับ DEX ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในปี 2023

CoinGecko เผย 10 อันดับ 'Decentralized Exchange'

CoinGecko เผย 10 อันดับ 'Decentralized Exchange' ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในช่วง 2 ไตรมาสที่ผ่านมา - ค่ายไหนติด 3 อันดับแรกบ้าง? มาดูกัน!

10 อันดับ Decentralized Crypto Exchanges ที่มี Market Share มากที่สุดในปี 2023

Decentralized Crypto ExchangesMarket Share (%)
Uniswap64.6
Curve11.5
PancakeSwap9.5
Dodo7.2
Balancer2.2
Quickswap1.8
Jupiter1.5
THORChain0.8
Sushi0.7
Trader Joe0.3

Uniswap

เรียกได้ว่า Uniswap เป็น Decentralied Exchange ที่มี Market Share สูงสุดในไตรมาสที่ 2 ปีของ 2023 ถึงอย่างไรก็ตาม หากมองในด้านประสิทธิภาพของแพลตฟอร์ม Uniswap จะอยู่ในอันดับที่ 5 รองลงมาจาก  However, it ranked fifth in performance, Sushi , Balancer , TraderJoe, Curve, และ THORChain

Curve

อย่างที่ทราบกันดีว่า Curve เป็น DEX ที่มีจุดเด่นในด้าน Stablecoin โดยจากข้อมูลล่าสุด Curve มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 11.5% ด้วยมูลค่าโดยรวมถึง 5.2 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน

PancakeSwap

เรียกได้ว่า PancakeSwap เป็น DEX เดียวที่ทำผลงานโดดเด่นมากที่สุดในปี 2023 โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี Pancakeswap สามารถทำปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นได้ถึง 48.1% ขึ้นมาที่ 16.8 พันล้านดอลลาร์ จากไตรมาสแรก ในขณะที่ DEX อื่นๆมีปริมาณการซื้อขายที่ลดลง

ที่มา: CoinGecko

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด